WEST HAM VUI MỪNG KẾT THÚC VỤ KIỆN TEVEZ

Carlos Tevez (trái, West Ham) góp công lớn trong trận cuối mùa với Manchester United (Rooney).

Chủ tịch Eggert Magnusson của West Ham bày tỏ sự vui mừng sau khi nghe phiên tòa Premiership bác bỏ đơn khiếu kiện của Sheffield United. Ông thổ lộ là cuối cùng CLB đã có thể xếp lại cuộc tranh cãi quanh Carlos Tevez để tập trung gầy dựng đội hình cho mùa tới.

Carlos Tevez là nhân tố chính giúp West Ham trụ hạng mùa qua với những bàn thắng quý giá trong những trận cuối mùa. Nhưng Sheffield United (CLB tổn thất đến 50 triệu bảng vì rớt hạng mùa này) đã đâm đơn kiện trường hợp mập mờ trong bản hợp đồng của Tevez, họ đòi đưa ra một hình thức kỷ luật mới dành cho West Ham và cho rằng phán quyết ban đầu của Ủy ban Kỷ luật (phạt West Ham 5,5 triệu bảng quanh việc ký hợp đồng bất hợp pháp với Tevez) là “sai lầm và phi lý”.

Cùng với Fulham, Sheffield United cũng khiếu nại là Ban tổ chức giải Premiership lẽ ra phải buộc West Ham loại bỏ Carlos Tevez trước 3 trận đấu quyết định cuối mùa giải.

Chủ tịch Eggert Magnusson chỉ đến nắm quyền ở West Ham sau khi bản hợp đồng với Tevez và Javier Mascherano đã hoàn tất (West Ham có được bộ đôi người Argentina này thông qua thỏa thuận với Media Sports Investments, một công ty vốn do người đại diện Kia Joorabchian điều hành). Và chuyện Tevez đã khiến ông Eggert đau đầu suốt nửa mùa giải qua. Ông nói: “Chúng tôi vui mừng vì vụ kiện cuối cùng cũng khép lại và tất cả các bên giờ có thể yên lòng đi tiếp con đường của mình. Phán quyết của hội đồng xét xử là rất rõ ràng và phản ảnh những gì chúng tôi tin tưởng lâu nay. West Ham đã chuẩn bị cho mùa bóng mới kể từ sau tiếng còi mãn trận đấu tại Old Trafford hồi tháng 5 và chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình. Tôi muốn lặp lại là Carlos Tevez đã được đăng ký là cầu thủ West Ham với một hợp đồng còn đến 3 mùa và hoàn cảnh đó vẫn không thay đổi”.

Mội hội đồng xét xử gồm 3 người đã bác bỏ đơn khiếu kiện của Sheffield United và Fulham, chính thức xác định quyền trụ hạng của Wet Ham và kết liễu cuộc đấu tranh tránh rớt hạng của Sheffield United. Thậm chí, nếu Sheffield có theo đuổi vụ kiện và đưa ra tòa án Trọng tài thể thao ở Lausanne thì mọi thứ đã quá muộn màng khi mùa bóng mới đã khởi tranh và chắc chắn họ sẽ lại thua kiện lần nữa.

Phán quyết của phiên tòa như sau: “Chúng tôi rất thông cảm với những nỗi bất bình của Sheffield. Chúng tôi muốn đi xa hơn một chút để nói rằng phiên xử này có thể tìm kiếm một kết luận khác và những điểm trừ dành cho West Ham. Ví dụ, chúng tôi có thể chú trọng nhiều hơn đến những mánh lới của các quan chức West Ham trong việc che đậy thỏa thuận bất hợp pháp giữa 3 phía trong bản hợp đồng Tevez. Tuy nhiên, phiên xử này không thể xem xét liệu quyết định đó có phải là phi lý hay sai lầm”.

Dù mọi chuyện đều đã kết thúc và Sheffield United sẽ phải xuống chơi ở hạng dưới, nhưng  CLB khẳng định là họ sẽ tham khảo ý kiến của những nhà chuyên môn để theo đuổi đến cùng. CLB tuyên bố: “Chúng tôi lưu ý là quyết định của phiên tòa này không đảo lộn được phán quyết trước đây của Ủy ban Kỷ luật, cho dù họ kết luận là hoàn toàn có thể trừ điểm West Ham sau những gì nghe được tại phiên tòa. Chúng tôi hiển nhiên là hết sức thất vọng với phán quyết này”.


THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác