Tottnham – Everton (ESPN, S3, VTC7 truyền trực tiếp lúc 21 giờ ngày 26-8)

White Hart Lane đi dễ khó về

Sau thất bại choáng váng ở Reebok (thua Bolton 0-2), Tottenham nhanh chóng trở lại bằng trận thắng ấn tượng Sheffield United và một lần nữa, họ chứng tỏ sân nhà White Hart Lane là nơi đi dễ khó về (ở mùa bóng 2005-2006 thắng 12, hòa 5, thua 2). Thực ra so với mùa trước, lực lượng của Tottenham hiện nay đồng đều hơn, đặc biệt sự bổ sung Berbatov trên hàng công đã giúp khả năng công phá của họ đa dạng và tinh tế hơn. Chỉ sau vài trận, sự phối hợp giữa Berbatov và Robbie Keane nhanh chóng ăn ý và HLV Martin Jol còn quân bài dự trữ lợi hại Defoe.

Đó là lý do HLV Martin Jol lạc quan: “Nếu Berbatov ghi 15 bàn, Robbie Keane và Defoe cũng vậy, chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu. Qua những gì họ thể hiện cho đến nay, tôi tin cả ba sẽ làm được như vậy”. Đây chắc chắn sẽ là bài toán khó cho hàng phòng ngự luống tuổi của Everton, nhất là họ không có trụ cột Alan Stubb. Sự trở lại của Nuno Valente sẽ giúp củng cố hành lang trái nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đối mặt với tốc độ, sức trẻ của Aaron Lennon.

Dù có 4 điểm sau 2 trận nhưng cỗ máy của Everton chưa thực sự khởi động mạnh mẽ. Chẳng hạn, ở trận mở đầu họ thắng Watford nhờ có sự giúp sức không ít của trọng tài và ở trận hòa Blackburn được xem là quá may mắn (bàn gỡ ở phút 90!) khi thế trận hầu như thuộc về đối phương. Tuyến giữa của Everton khó cầm bóng trước những tiền vệ trẻ tài năng của Tottenham. Và có lẽ hy vọng lớn nhất vẫn là đặt vào cặp tiền đạo James Beattie – Andrew Johnson. Tuy nhiên, cả hai có thể phải tác chiến độc lập nhiều hơn là trông chờ sự hỗ trợ từ tuyến giữa. Trong 8 lần chạm trán ở White Hart Lane, Everton chỉ hòa 1 nhưng thua tới 7 lần. Lần này, hàng công của họ mạnh hơn nhưng có lẽ khó thay đổi số phận…

Dự đoán: Tottenham thắng 2-1

Quang Trần

Các tin, bài viết khác