Xác minh vụ vỡ hụi lên đến 16 tỷ đồng ở Bình Định

SGGPO
Ngày 22-5, ông Trần Tấn Thuận, Chủ tịch UBND xã Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết địa phương vẫn đang tiếp tục tiếp nhận thêm hàng chục đơn thư tố cáo của người dân trong và ngoài xã liên quan đến vụ vỡ hụi do 2 chị em bà Mai Thị S. và Mai Thị G. (cùng trú tại xã Hoài Hương) cầm cái.

Xã Hoài Hương nơi đang xảy ra vụ vỡ hụi lớn liên quan đến hàng trăm người dân

Xã Hoài Hương nơi đang xảy ra vụ vỡ hụi lớn liên quan đến hàng trăm người dân

Theo ông Thuận, đến ngày 22-5, xã Hoài Hương đã tiếp nhận được 236 đơn thư tố cáo của người dân liên quan đến vụ vỡ hụi do bà S. và bà G. cầm cái với số tiền lên đến 16 tỷ đồng. “Hiện chúng tôi đã chuyển toàn bộ các đơn thư tố cáo và vụ việc lên cơ quan công an huyện để thụ lý, xác minh, điều tra vì vụ việc đã vượt tầm kiểm soát của địa phương…”, ông Thuận cho biết.

Cũng theo ông Thuận, những người tham gia chơi hụi do bà S. và bà G. cầm cái bắt đầu từ năm 2006 đến nay. Qua đơn thư tố cáo, người “gửi” ít nhất 4 - 5 triệu, người nhiều nhất khoảng 500 triệu đồng. Ngoài xã Hoài Hương, còn hàng trăm người dân ở 7 đến 8 xã trong huyện Hoài Nhơn liên quan đến vụ vỡ hụi này.

Được biết, bà S. và bà G. làm nội trợ, có chồng đi tàu biển đánh bắt hải sản. Quá trình cầm cái gom hụi, 2 bà này đã gom tiền của rất nhiều người dân đủ thành phần giàu có, nghèo khó, nông dân…

“Nhiều người dân thấy lãi suất cao nên mới đồng ý đem tiền đến gửi cho hai chị em bà S. và bà G... Nhiều lần xã vận động tuyên truyền nhưng người dân vẫn không chịu nghe…”, ông Thuận nói thêm.

Theo tin từ địa phương, hiện bà Mai Thị G. không có mặt ở địa phương, còn bà Mai Thị S. đã về nhà sau một ngày vắng mặt.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.