Hồ sơ ĐKDT tuyển sinh 2006 các tỉnh phía Bắc

Xấp xỉ 640.000 bộ

Bộ GD-ĐT cho biết, tại buổi bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của Sở GD-ĐT phía Bắc cho các trường ĐH, CĐ ngày 6-5, số hồ sơ ĐKDT tuyển sinh năm 2006 của thí sinh các tỉnh phía Bắc đạt xấp xỉ 640.000 bộ, tăng hơn so với năm ngoái và trung bình, mỗi học sinh nộp 2-3 bộ.

Hoàn tất thủ tục dự thi

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long nhận định, số thí sinh ĐKDT năm 2006 tăng hơn năm trước là do lượng thí sinh thi “rớt” năm trước, chiếm khoảng 30% - 40% tổng số thí sinh sẽ dự thi năm nay. Một điểm khác biệt khá rõ nét ở kỳ thi tuyển sinh năm nay là lượng thí sinh đăng ký vào các trường ĐH vùng và ĐH mới thành lập tăng mạnh như ĐH Công nghiệp 1 Hà Nội (trường mới thành lập từ Trường CĐ Công nghiệp 1) với tổng số hồ sơ dự thi có thể lên đến 25.000 bộ; ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) với gần 3.900 bộ. Bên cạnh đó, khối ngành kinh tế không còn là lựa chọn số 1 của thí sinh, trong đó, lượng hồ sơ đăng ký khối ngành kinh tế của Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm nay giảm từ 20% - 30%.

Tuy nhiên, tại buổi bàn giao hồ sơ ĐKDT, trong số 65 trường không tổ chức thi chỉ có khoảng 10 trường đến nhận hồ sơ của thí sinh. Trước thực tế này, nhiều Sở GD-ĐT đã đề nghị, Bộ nên bỏ quy định photo phiếu số 1 gửi cho các trường không tổ chức thi vì không khả thi; sau khi đã có dữ liệu đầy đủ, Bộ GD-ĐT nên tập hợp và gửi cho các trường không tổ chức thi là đủ. Ngay sau buổi bàn giao hồ sơ, Bộ GD-ĐT đã đề nghị các Sở gửi cho từng trường qua đường bưu điện.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.