Xây dựng chuỗi dây chuyền sản xuất kết nối tự động, kép kín

SGGP
Chiều 15-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm và làm việc với Công ty Nhựa Duy Tân. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tham quan các sản phẩm tại công ty. Ảnh: VOH

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tham quan các sản phẩm tại công ty. Ảnh: VOH

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đi tham quan hệ thống dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, đồng thời lắng nghe và trao đổi với ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác, Tổng Giám đốc Công ty Nhựa Duy Tân Trần Duy Hy cho biết, doanh nghiệp được thành lập năm 1987 với 20 công nhân, đến nay đã có hơn 3.300 cán bộ, công nhân viên với doanh thu khoảng 4.000 tỷ đồng/năm, thu nhập của người lao động đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Ông Trần Duy Hy cũng nêu rằng, hiện nay cứ đến mùa mưa, phía bên ngoài doanh nghiệp và khu vực dân cư xung quanh bị ngập. Do đó, mong UBND TP sớm có giải pháp thi công hệ thống thoát nước mưa cho khu phố. Bên cạnh đó, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp mở rộng mặt bằng nhà xưởng sau khu vực giáp ranh, để gia tăng công suất; sớm phê duyệt cho doanh nghiệp được hưởng chương trình kích cầu công nghiệp hỗ trợ chuyển tiếp từ Quyết định 15 lên Nghị quyết 16/2018/NQ-HĐND. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết rất vui mừng khi thấy TP có những doanh nghiệp lớn mạnh như Công ty Nhựa Duy Tân. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, doanh nghiệp cần tiếp tục đổi mới công nghệ hiện đại hơn nữa, xây dựng cho được chuỗi dây chuyền sản xuất kết nối tự động, kép kín nhằm nâng sức cạnh tranh. Doanh nghiệp nên suy nghĩ thêm về mô hình tăng trưởng, chọn mô hình phân phối đến các tỉnh, TP lớn nhằm xác định cho được thị trường mục tiêu, đẩy mạnh xuất khẩu. Sở Công thương, Hội Doanh nghiệp TPHCM cũng như các đơn vị liên quan cần tăng cường kết nối giao thương để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt trong tiếp cận mô hình, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế TPHCM

Chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế TPHCM

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), với những bước tiến vũ bão bằng sức mạnh của đổi mới sáng tạo. Thời cơ song hành với thách thức tạo áp lực cực đại, đòi hỏi TPHCM tiếp tục có những giải pháp đột phá nhằm chuyển đổi nhanh mô hình tăng trưởng tương thích. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nông nghiệp

Gỡ khó để trái nhãn của Việt Nam dễ dàng xuất khẩu

Đang vào mùa nhưng hàng loạt hợp đồng tiêu thụ nhãn lồng của tỉnh Hưng Yên - Việt Nam sang Trung Quốc bị tạm dừng hoặc hủy bỏ vì dịch Covid-19, nên ngày 5-8, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã làm việc với Tham tán thương mại của Trung Quốc tại Việt Nam để bàn giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ở ĐBSCL

Sáng 1-8, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa phương ĐBSCL và TPHCM, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; tình hình giải ngân vốn đầu tư công; các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. 

Thông tin kinh tế