Xây dựng hồ sơ di sản Ẩm thực Huế

SGGP
Ngày 4-11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa ban hành kế hoạch xây dựng hồ sơ khoa học Ẩm thực Huế để đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nhằm tôn vinh, khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học và vai trò của di sản Ẩm thực Huế đối với đời sống cộng đồng đương đại; nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của di sản Ẩm thực Huế.

Từ đó, triển khai các giải pháp bảo tồn, phát huy, khai thác hiệu quả Ẩm thực Huế gắn với các hoạt động quảng bá di sản, văn hóa, du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế; đồng thời, góp phần thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị với mục tiêu xây dựng và phát triển Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường.

TS Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, việc xây dựng hồ sơ khoa học Ẩm thực Huế sẽ được triển khai từ nay đến tháng 7-2021 thì hoàn chỉnh và trình Cục Di sản Văn hóa (Bộ VH-TT-DL).

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn