Tin vắn

Xây dựng Trung tâm Metro Hiệp Phú ở quận 12

Xây dựng Trung tâm Metro Hiệp Phú ở quận 12

Metro Cash & Carry VN vừa khởi công xây dựng Trung tâm bán sỉ Metro Hiệp Phú (thứ 7 tại Việt Nam), trên diện tích 5,5 ha, thuộc phường Tân Thới Hiệp, quận 12 TPHCM với tổng vốn đầu tư khoảng 15 triệu USD. Giữa tháng 12, Metro Hiệp Phú sẽ đi vào hoạt động với 15.000 chủng loại sản phẩm được bày bán, trong đó 70% là thực phẩm.

Có khoảng từ 80% đến 90% hàng hóa của trung tâm này được mua từ nhà sản xuất và nhà cung cấp nội địa. Metro Cash & Carry VN hiện có mặt ở TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, với 2.500 nhân viên, có 2.000 nhà cung cấp hàng hóa, đạt doanh số bán lên đến 250 triệu USD/tháng.

Đ.P.

Đông Nam bộ: Đa số hồ chứa tích nước đạt yêu cầu

Theo Cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), việc tích nước ở các hồ chứa phục vụ nước sinh hoạt và sản xuất của các tỉnh Đông Nam bộ phần lớn đều đạt yêu cầu như hồ Đa Tôn, Gia Ui, Đá Đen…

Trong đó hồ Sông Mây và Suối Giai đã phải xả tràn. Riêng hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) đã cung cấp nước tưới cho cả trăm ngàn ha/năm cho các tỉnh Tây Ninh, Long An, Bình Dương, TPHCM và góp phần xả nước đẩy mặn vùng hạ lưu sông Sài Gòn hiện đạt cao trình trên 21,8m (cao hơn cùng kỳ năm rồi trên 2m), đạt hơn 72% dung tích thiết kế. Như vậy, so với những năm gần đây, tình hình tích nước các hồ chứa ở vùng Đông Nam bộ khả quan hơn, nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước cho cả vùng.

Đ.P.

Các tin, bài viết khác