Xét đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2-9

(SGGP). – Chiều 31-7, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thông báo đặc xá năm 2009 (đợt 2) nhân dịp Quốc khánh 2-9. Đối tượng được đặc xá bao gồm: người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đã chấp hành hình phạt tù để xét đặc xá tính đến ngày 31-8-2009.

Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an, nêu rõ, đặc xá là một chủ trương lớn khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với người bị phạm tội kết án tù, khuyến khích họ phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Thứ trưởng Lê Thế Tiệm cho biết, trong đợt đặc xá đợt 1 năm 2009 vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu và 79 năm ngày thành lập Đảng, đã có 15.140 phạm nhân được đặc xá. Còn tính từ năm 2000 tới nay, đã có trên 90.000 phạm nhân được đặc xá.

Phần lớn những người được đặc xá đã nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, hoàn lương, hướng thiện và có công ăn việc làm. Họ cũng được các tổ chức xã hội, chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ trong cuộc sống. Chính vì vậy tỷ lệ tái phạm là không đáng kể.

Tr.Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: