Xử lý các trung tâm luyện thi “chui”

(SGGP).- Sau bài viết “Trung tâm luyện thi “chui” tung hoành” (Báo SGGP đăng ngày 17-6), Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo đoàn kiểm tra thuộc Phòng Giáo dục Thường xuyên của sở thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành xử lý những trung tâm luyện thi không giấy phép trên địa bàn quận 6, quận Thủ Đức, quận Tân Phú.

Ông Hồ Quốc Ánh, Phó Phòng Giáo dục Thường xuyên Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Những trung tâm mà báo phản ánh đúng là chưa có giấy phép đăng ký hoạt động với sở. Tại quận 6, đoàn kiểm tra và yêu cầu hai trung tâm của Trường THPT Đào Duy Anh và Trường THPT Quốc Trí tháo dỡ băng rôn, ngừng hoạt động giảng dạy, trả tiền lại cho thí sinh. Tại quận Thủ Đức, đoàn đã cùng đại diện Ủy ban nhân dân phường Linh Chiểu tiến hành lập biên bản 3 trung tâm, yêu cầu gỡ bỏ bảng hiệu quảng cáo chiêu sinh”.

Riêng 2 Trung tâm luyện thi Nhân Tài và Tân Phú trên đường Nguyễn Cửu Đàm (quận Tân Phú) đoàn giao phòng giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu 2 đơn vị này tháo gỡ bảng hiệu, dừng hoạt động và phải có biên bản cam kết báo cáo về Sở GD-ĐT TPHCM.
 
Theo ông Hồ Quốc Ánh, trong tuần tới đoàn cũng sẽ tiến hành kiểm tra và rà soát lại những trung tâm luyện thi cấp tốc trên địa bàn quận Bình Thạnh, Phú Nhuận và quận 10. Những trung tâm nào hoạt động  “chui” đoàn sẽ buộc ngưng hoạt động và trả lại tiền cho thí sinh.

T.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

UMT – Ngôi trường Đại học thành công và hạnh phúc

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của thành công và hạnh phúc. UMT – You Make Tomorrow!

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng. Hạnh phúc của thầy cô chỉ đơn giản là được nhìn thấy các em thay đổi, tiến bộ từng ngày, vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục