Xử lý các trung tâm luyện thi “chui”

(SGGP).- Sau bài viết “Trung tâm luyện thi “chui” tung hoành” (Báo SGGP đăng ngày 17-6), Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo đoàn kiểm tra thuộc Phòng Giáo dục Thường xuyên của sở thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành xử lý những trung tâm luyện thi không giấy phép trên địa bàn quận 6, quận Thủ Đức, quận Tân Phú.

Ông Hồ Quốc Ánh, Phó Phòng Giáo dục Thường xuyên Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Những trung tâm mà báo phản ánh đúng là chưa có giấy phép đăng ký hoạt động với sở. Tại quận 6, đoàn kiểm tra và yêu cầu hai trung tâm của Trường THPT Đào Duy Anh và Trường THPT Quốc Trí tháo dỡ băng rôn, ngừng hoạt động giảng dạy, trả tiền lại cho thí sinh. Tại quận Thủ Đức, đoàn đã cùng đại diện Ủy ban nhân dân phường Linh Chiểu tiến hành lập biên bản 3 trung tâm, yêu cầu gỡ bỏ bảng hiệu quảng cáo chiêu sinh”.

Riêng 2 Trung tâm luyện thi Nhân Tài và Tân Phú trên đường Nguyễn Cửu Đàm (quận Tân Phú) đoàn giao phòng giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu 2 đơn vị này tháo gỡ bảng hiệu, dừng hoạt động và phải có biên bản cam kết báo cáo về Sở GD-ĐT TPHCM.
 
Theo ông Hồ Quốc Ánh, trong tuần tới đoàn cũng sẽ tiến hành kiểm tra và rà soát lại những trung tâm luyện thi cấp tốc trên địa bàn quận Bình Thạnh, Phú Nhuận và quận 10. Những trung tâm nào hoạt động  “chui” đoàn sẽ buộc ngưng hoạt động và trả lại tiền cho thí sinh.

T.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.