Xử lý dứt điểm 52 bến thủy hoạt động không phép

Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát, lập danh sách các bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn TP nhằm xử lý triệt để.
Một bến thủy hoạt đông phép
Một bến thủy hoạt đông phép

Chiều 7-4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa sắp đến, Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát, lập danh sách các bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn TP nhằm xử lý triệt để.

Theo đó, Sở GTVT giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận 7, 8, 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép. 

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện xử lý đối với các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn quản lý. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 10252/VP-ĐT về tình hình bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP. Báo cáo kết quả thực hiện về Sở GTVT trước ngày 22-4 để sở tổng hợp báo cáo UBND TP.

Theo Thanh tra Sở GTVT, trên địa bàn TP còn tồn tại 52 bến thủy nội địa hoạt động không có giấy phép. Cụ thể, TP Thủ Đức (17 bến); quận 7 (2), quận 8 (4); quận 12 (1); huyện Hóc Môn (5); Củ Chi (2); Nhà Bè (4); Cần Giờ (5) và huyện Bình Chánh (12).

Tin cùng chuyên mục