Kiểm tra hoạt động taxi

Xử phạt 15 xe vi phạm

* TPHCM xây dựng 2 bến xe mới

Ngày 10-3, ngày đầu tiên Thanh tra Sở Giao thông - Công chính (GTCC) TPHCM phối hợp với Cảnh sát giao thông và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiến hành kiểm tra hoạt động taxi tại bến Bạch Đằng, chợ Bến Thành, khu vực Bệnh viện Từ Dũ, đường Phạm Ngũ Lão và đường Phạm Hồng Thái (quận 1).

Qua kiểm tra, CSGT đã lập biên bản 10 taxi đậu đón, trả khách sai qui định. Đồng thời, Thanh tra Sở GTCC và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cũng đã lập biên bản 5 taxi có đồng hồ tính cước sai và không có niêm chì hoặc đơn vị kiểm định không đúng chức năng (những vi phạm này có mức phạt từ 3 đến 6 triệu đồng).

Đợt kiểm tra lần này sẽ kéo dài trong một tháng trên các tuyến đường thuộc 11 quận, huyện trên địa bàn TP, sau đó sẽ triển khai trên toàn thành phố.

* UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng hai bến xe mới là Bến xe Suối Tiên và Bến xe Miền Tây.

Theo đó, Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn được giao nghiên cứu đầu tư xây dựng Bến xe Suối Tiên – (quận 9) và phối hợp với Công ty Dịch vụ đô thị và quản lý nhà quận 10 nghiên cứu đầu tư xây dựng Bến xe Miền Tây mới tại huyện Bình Chánh - đơn vị này đã được UBNDTP tạm giao đất.

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.