Xử phạt hàng chục người trốn chốt kiểm soát để lên núi dã ngoại

SGGPO
Ngày 4-4, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chuyên trách đã xử phạt hàng chục người trốn các chốt kiểm soát của xã để lên núi tổ chức dã ngoại.

Theo ông Nam, lợi dụng đường cao tốc La Sơn –Túy Loan đang thi công, các nhóm người này đã vượt qua các chốt kiểm soát đi lên khu vực sông suối để vui chơi, tụ tập tổ chức nấu nướng, ăn uống.

Xử phạt hàng chục người trốn chốt kiểm soát để lên núi dã ngoại ảnh 1 Người dân thường tụ tập ở các suối để tổ chức vui chơi
Cũng theo Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc, chỉ trong ngày 2-4 (tức Giỗ tổ Hùng Vương), xã đã lập biên bản xử phạt hành chính 23 người theo quy định, với số tiền 200.000 đồng/người.

Những người này bị lực lượng chức năng phát hiện khi chạy xe máy đến các điểm dã ngoại như: Khu tái định cư Giàn Bí, trạm sông Nam…

Xử phạt hàng chục người trốn chốt kiểm soát để lên núi dã ngoại ảnh 2 Chỉ riêng trong ngày 2-4, xã Hòa Bắc đã xử phạt 23 trường hợp 
Những người bị phạt chủ yếu ở các quận Hải Châu, Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) và một số xã lân cận của huyện. Hiện xã đã gửi thông báo vi phạm về nơi cư trú để địa phương phối hợp nhắc nhở, giám sát.

Sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, Đà Nẵng đã lập 7 chốt chặn kiểm soát dịch tại các cửa ngõ vào địa bàn TP. Ngoài ra, các địa phương có điểm thu hút tham quan, dã ngoại cũng lập nhiều chốt chặn như bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân… nhằm ngăn chặn người dân đến tụ tập, vui chơi.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc. Ảnh: THÀNH SƠN

Công an TPHCM thông tin vụ Đại úy nghi nhận tiền làm nhanh CCCD

Tối 29-6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin về vụ Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp, bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />