Xuân Thành thừa nhận đã 2 lần sử dụng thuốc lắc

Trong bản tường trình gửi CLB Hà Nội ACB hôm qua (15-3), tiền vệ Nguyễn Xuân Thành đã thừa nhận, trước khi bị bắt quả tang tàng trữ thuốc lắc vào đêm 11-3, anh đã 2 lần qua mặt HLV để lén lút sử dụng thuốc lắc. Tuy vậy, Xuân Thành cũng cho biết, anh đã rất ăn năn hối hận và đề nghị CLB HN.ACB tạo điều kiện cho anh tiếp tục chơi bóng.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành HN.ACB Lê Khắc Chính cho biết, dù Xuân Thành tỏ ra rất thành khẩn, nhưng trước mắt, CLB này sẽ có văn bản báo cáo VFF vào hôm nay (16-3), CLB HN.ACB đã đề nghị VFF tạm đình chỉ thi đấu đối với Xuân Thành ở V-League 2007. Sau đó, tùy thuộc vào kết luận của cơ quan công an, CLB này sẽ đưa ra hình thức kỷ luật riêng đối với Xuân Thành (phạt tiền hoặc nặng nhất là cắt hợp đồng). Dẫu vậy, ông Chính nói rằng, cách thức xử lý kỷ luật của HN.ACB là vẫn tạo điều kiện để Xuân Thành được nuôi hy vọng chơi bóng, bởi hoàn cảnh gia đình của tiền vệ này là rất éo le (bố Xuân Thành chết vì tai nạn giao thông sau khi lên thăm Xuân Thành tập luyện tại CLB).

Hiện tại, có nguồn tin cho rằng, tiền vệ HN.ACB này sẽ thoát khỏi vòng lao lý vì chỉ có 3/10 viên thuốc mà Xuân Thành giữ trong người khi bị bắt là dạng ma túy. Song, khả năng cầu thủ này bị xử lý hình sự là chưa thể loại bỏ, bởi cơ quan công an còn đợi kết quả xét nghiệm cuối cùng của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an về 7 viên thuốc còn lại mà Xuân Thành tàng trữ. Nếu 7 viên thuốc này được xác định là ma túy, tức là số lượng ma túy mà Xuân Thành tàng trữ trong người vượt khung, chắc chắn tiền vệ này sẽ bị xử lý hình sự.

Về phía VFF, Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay sẽ xem xét và sớm đưa ra hình thức kỷ luật đối với cầu thủ này. Ông Hường tiết lộ, nếu dựa vào mức kỷ luật quy định trong luật FIFA, tiền vệ này đối diện với 3 khung hình phạt nghề nghiệp: Treo giò 6 trận đến 2 năm nếu phát hiện dùng chất kích thích, ma túy; treo giò 4 năm nếu tàng trữ ma túy; mức cao nhất là treo giò vĩnh viễn cùng khoản tiền phạt cực lớn. Tuy nhiên, khả năng lớn nhất là Xuân Thành sẽ đối diện với mức án treo giò 4 năm của VFF.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác