Xuất hiện bộ 3 virus máy tính cực kỳ nguy hiểm

Ngày 10-6, các chuyên gia chống virus máy tính quốc tế cảnh báo đã có một bộ 3 virus máy tính hành động phối hợp làm tê liệt mọi hệ thống bảo vệ của các máy tính cá nhân phát tán trên mạng toàn cầu.

Virus đầu tiên trong bộ 3 virus này là chương trình Trojan mang tên Glieder được phát tán bằng thư điện tử. Nó được kích hoạt nếu người sử dụng máy tính nháy đúp vào file đi kèm và khi đó máy tính đã bị tin tặc "bắt cóc".

Virus thứ 2, cũng dạng Trojan, mang tên Fantibag sẽ làm tê liệt các phần mềm an ninh và chống virus, khóa mọi đường máy tính có thể tiếp cận các trang web liên quan đến an ninh mạng và mở cửa máy tính cho tin tặc sử dụng.

Virus cuối cùng mang tên Mitglieder, có nhiệm vụ hoàn tất cuộc tấn công bằng cách lập chương trình để tin tặc có thể sử dụng vào mục đích kiểm soát và điều khiển máy tính đã bị bắt cóc từ xa.

Tin tặc bắt cóc và điều khiển từ xa các máy tính này vào các mục đích riêng như tống tiền các trang web thương mại hoặc gửi các thư rác, thậm chí còn rao bán các máy tính bị bắt cóc trên một mạng ngầm quy mô như trang eBay bán hàng thông dụng hiện nay.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất