Xuất hiện nhiều ca nghi mắc Covid-19, Tiền Giang phong tỏa hơn 2.000 hộ dân

SGGPO

Ngày 13-6, ông Trần Văn Thức, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) vừa ký quyết định phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch và ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng, bắt đầu từ 12 giờ ngày 13-6 đến khi có thông báo mới.

Xuất hiện nhiều ca nghi mắc Covid-19, Tiền Giang phong tỏa hơn 2.000 hộ dân ảnh 1 Phong tỏa chợ Ba Dừa
Theo đó, 2.327 hộ dân với 8.593 nhân khẩu ở xã Mỹ Hạnh Đông liên quan ca mắc hoặc nghi mắc Covid-19 buộc phải áp dụng các biện pháp phong tỏa. Tất cả người dân đang sinh sống tại khu vực trên, không được ra khỏi khu vực phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương).

Thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Được biết, trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông có nhiều ca F1 nghi trở thành F0, tính đến thời điểm hiện tại, có 14 ca nghi nhiễm, ngành chức năng địa phương đã truy vết được 80 trường hợp F1.

Hiện, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 25 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 11 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài được cách ly ngay, một trường hợp từ vùng dịch về sau khi hoàn thành cách ly tập trung và 13 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc