Xuất hiện tình trạng mạo danh thanh tra Bộ Y tế để lừa đảo

Thời gian gần đây, Thanh tra Bộ Y tế liên tục nhận được phản ánh từ một số cơ sở kinh doanh dược với nội dung: xuất hiện một số đối tượng mạo danh là cán bộ của Thanh tra Bộ Y tế và một số báo, tạp chí trong ngành gọi điện thoại đến để vận động, quyên góp tiền hoặc thực hiện quảng cáo nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm.

Trước hiện tượng trên, ngày 3-4, Bộ Y tế đã có công văn số 248/Ttra- CV4 gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế nói rõ thực chất đây là các hành vi lừa đảo, đe dọa của một số đối tượng xấu nhằm trục lợi đối với các đơn vị. Các cơ sở mà chúng nhằm tới thường là các đơn vị đang được thanh tra, kiểm tra hoặc có vi phạm đang được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh thuốc (công ty, văn phòng đại diện, nhà thuốc) và cơ sở y tế khác trên địa bàn cảnh giác đối với các đối tượng mạo danh.

H.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.