Xuất hiện tình trạng mạo danh thanh tra Bộ Y tế để lừa đảo

Thời gian gần đây, Thanh tra Bộ Y tế liên tục nhận được phản ánh từ một số cơ sở kinh doanh dược với nội dung: xuất hiện một số đối tượng mạo danh là cán bộ của Thanh tra Bộ Y tế và một số báo, tạp chí trong ngành gọi điện thoại đến để vận động, quyên góp tiền hoặc thực hiện quảng cáo nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm.

Trước hiện tượng trên, ngày 3-4, Bộ Y tế đã có công văn số 248/Ttra- CV4 gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế nói rõ thực chất đây là các hành vi lừa đảo, đe dọa của một số đối tượng xấu nhằm trục lợi đối với các đơn vị. Các cơ sở mà chúng nhằm tới thường là các đơn vị đang được thanh tra, kiểm tra hoặc có vi phạm đang được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh thuốc (công ty, văn phòng đại diện, nhà thuốc) và cơ sở y tế khác trên địa bàn cảnh giác đối với các đối tượng mạo danh.

H.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

Vụ án