Xuất khẩu nông sản tăng cao nhất từ trước đến nay

SGGP
Ngày 6-7, Bộ NN-PTNT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, GDP toàn ngành nông nghiệp đã tăng 2,65%; giá trị sản xuất nông lâm thủy sản tăng 2,81% ở tất cả các ngành hàng, sản phẩm. 

Thu hoạch cá tra

Thu hoạch cá tra

Mặc dù diễn biến thời tiết bất thường khiến lúa, vải thiều, điều giảm nhẹ về sản lượng nhưng bù lại giá các nông sản chính ổn định và có xu hướng tăng, trừ cây hồ tiêu.

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh, xuất khẩu các nông sản chủ lực trong 6 tháng qua đạt 9,1 tỷ USD, đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 1,7 tỷ USD, tăng 44% so với cùng kỳ. Khả năng từ nay tới cuối năm, giá lúa gạo thế giới dự báo sẽ tiếp tục tăng, là cơ hội lớn cho ngành lúa gạo Việt Nam trong những tháng tới.

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế