Từ khóa: #nông sản

Sẽ có Trung tâm giao dịch thủy sản Việt Nam tại Trung Quốc

Sẽ có Trung tâm giao dịch thủy sản Việt Nam tại Trung Quốc

Sáng 8-3, tại Hà Nội, Tổ điều hành Diễn đàn kết nối nông sản 970 (Bộ NN-PTNT) đã tổ chức Diễn đàn Thúc đẩy thương mại nông sản, thủy sản giữa Việt Nam - Trung Quốc, kết nối với điểm cầu tại Văn phòng Bộ NN-PTNT phía Nam và tỉnh Quảng Ninh.
Đồi chè xanh của HTX Kiến Thuận tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Thanh Hương

Bán nông sản qua sàn Alibaba.com

Chia sẻ thông tin tại “Hội nghị định hướng chiến lược kinh doanh trên nền tảng số” do Bộ Công thương phối hợp Tập đoàn Alibaba.com tổ chức ngày 1-3 tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất cho biết đã có doanh thu hàng triệu USD mỗi năm nhờ bán sản phẩm qua sàn Alibaba.com để tiếp cận khách hàng tại nhiều nước.
Bà Nguyễn Thị Hà (thôn Sơn Phú, xã Thượng Lộc) thu hoạch cà

Nông sản được mùa, nông dân phấn khởi

Cà dừa Thượng Lộc và hành lá Thuần Thiện (huyện Can Lộc) đã tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng từ lâu đời ở tỉnh Hà Tĩnh. Đây là hai sản phẩm nông sản vừa tạo nguồn thu nhập kinh tế ổn định, nâng cao đời sống, vừa góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương.
Cam sành Vĩnh Long được người tiêu dùng ủng hộ

Đồng hành cùng nông dân, kết nối người tiêu dùng

Là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) luôn chủ động đồng hành với nông dân nhằm góp phần ổn định sản xuất, đảm bảo lợi nhuận cho nông dân, giá cả hợp lý cho người tiêu dùng.
Tìm hướng ra bền vững cho nông sản

Tìm hướng ra bền vững cho nông sản

Liên tiếp những ngày qua, dư luận, truyền thông phản ánh tình trạng cam, dứa (khóm/thơm)… ở nhiều địa phương chín rộ nhưng ế ẩm. Nhiều ý kiến của các ngành chức năng lý giải là do “vỡ quy hoạch” khiến cung vượt cầu, hạn chế đầu ra, kẹt đường xuất khẩu… Vậy hướng ra căn cơ, bền vững nào cho nông sản Việt để tránh điệp khúc “giải cứu”?
Argentina: Xuất khẩu nông nghiệp đạt gần 60 tỷ USD

Argentina: Xuất khẩu nông nghiệp đạt gần 60 tỷ USD

Quỹ Phát triển nông nghiệp Argentina (FADA) công bố số liệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp nước này trong năm 2022 đạt mức kỷ lục 59,51 tỷ USD, tăng 8,5% so với năm 2021 và chiếm 67% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.
Xây dựng “thủ phủ” nông nghiệp công nghệ cao Hoài Ân

Xây dựng “thủ phủ” nông nghiệp công nghệ cao Hoài Ân

Với lợi thế vùng trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân đang tập trung phát triển thế mạnh của mình, trong đó có ngành mũi nhọn nông nghiệp. Hiện, địa phương đang nỗ lực xây dựng lên một “thủ phủ” nông nghiệp theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao; từng bước đa dạng hóa sản phẩm, tăng cường các chuỗi liên kết nhằm nâng cao giá trị, mở rộng thị trường để tạo nguồn thu bền vững.
Xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn

Đón thời cơ Trung Quốc mở cửa biên giới

Theo thông tin từ South China Morning Post, Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ mở cửa biên giới và gỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19 từ ngày 8-1-2023.
Chế biến sâu giúp nông sản Việt vươn xa

Chế biến sâu giúp nông sản Việt vươn xa

Ngày 20-12, Công ty Cổ phần thực phẩm BSA đưa ra thị trường sản phẩm mì sợi tươi, mì sấy lạnh và phở sấy lạnh thương hiệu NAM -TÔ. Đây là sản phẩm được chế biến sâu từ nguồn nguyên liệu nông sản trong nước kết hợp ứng dụng công nghệ sấy lạnh theo phương thức chế biến độc quyền của Việt Nam.
Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Thị trường Trung Quốc luôn có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng nông sản của Việt Nam nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn, sạch bệnh, đồng thời phải có hồ sơ lai lịch và được cơ quan nhập khẩu quản lý, có thể truy xuất khi cần… Làm thế nào để đáp ứng được những yêu cầu mới về nhập khẩu của Trung Quốc?
Kết nối mới từ Mekong Connect

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

85,8% doanh nghiệp hưởng lợi từ hiệp định thương mại tự do

Ngày 25-11, Bộ Công thương đã tổ chức cuộc họp đánh giá hiệu quả của việc tận dụng lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) đối với hoạt động xuất nhập khẩu. Theo đó, hầu hết các doanh nghiệp đều khẳng định, FTA đã tạo thị trường xuất khẩu tiềm năng rất lớn cho doanh nghiệp Việt.