Xúc động 15 học sinh đầu tiên của Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà ăn tết

SGGPO

Đêm qua 10-2 (29 Tết), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã cho phép 15 học sinh của Trường Tiểu học Xuân Phương (ở quận Nam Từ Liêm) và 13 phụ huynh đi cùng đang cách ly tại trường được về cách ly tại nhà, sau khi đảm bảo các điều kiện về an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm, 28 học sinh và phụ huynh đủ điều kiện để có thể thực hiện cách ly tại nhà đều đã trải qua 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và nhà ở có phòng riêng và nhà vệ sinh riêng để các bé và phụ huynh thực hiện tự cách ly ở nhà đến khi đủ 14 ngày theo đúng quy định.

Xúc động 15 học sinh đầu tiên của trường tiểu học Xuân Phương được về nhà ăn Tết ảnh 1 Niềm vui của học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương khi được rời khu cách ly tập trung về nhà ăn tết. Ảnh: THẾ ĐẠI

Để phục vụ việc di chuyển từ khu cách ly tập trung tại trường về nhà riêng, UBND quận đã thuê xe quân đội đón các học sinh và phụ huynh về bàn giao cho các địa phương để địa phương ra quyết định cách ly tại nhà và giám sát việc tự cách ly theo quy định. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm và chính quyền địa phương, nhà trường đã trao quà gồm sữa, bánh kẹo, lì xì tết và động viên các em học sinh, các phụ huynh về nhà cách ly, đón tết an toàn, đồng thời đảm bảo nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch Covid-19.

Xúc động 15 học sinh đầu tiên của trường tiểu học Xuân Phương được về nhà ăn Tết ảnh 2
Xúc động 15 học sinh đầu tiên của trường tiểu học Xuân Phương được về nhà ăn Tết ảnh 3 Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, các học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương được phép về cách ly tại nhà. Ảnh: THẾ ĐẠI

Trước đó, sau khi phát hiện một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Xuân Phương dương tính với SAR-CoV-2, ngày 31-1, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly F1 là các học sinh và thầy cô giáo có liên quan đến bệnh nhân này gồm 56 học sinh, 14 giáo viên và phụ huynh ngay tại trường.

Đến sáng 10-2, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho 28 người: 15 học sinh và 13 phụ huynh đi cùng đều cho kết quả âm tính.  

Số học sinh, giáo viên và phụ huynh còn lại sẽ được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày hôm nay (11-2)  và nếu kết quả âm tính lần 3 sẽ chuyển về cách ly tại nhà.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.