"Xúc phạm lịch sử"

Thủ thành dự bị Dudek của Liverpool trong trận đấu với Arsenal ở cúp quốc nội.

Trên khắp châu Âu, việc các CLB  hàng đầu cử đội hình II tham gia thi đấu ở những hạng chuyên nghiệp dưới thấp là một hiện trạng phổ biến. Tuy nhiên, khi HLV Benitez đề nghị bóng đá Anh đi theo con đường đó, ông ta đã vấp phải sự chống đối quyết liệt. Dick Knight, Chủ tịch Brighton, cho rằng Benitez đã “xúc phạm lịch sử”, vì đội hình II của những Liverpool, Arsenal, Chelsea hay Manchester United có thể lấy mất chỗ của nhiều tên tuổi lâu đời.

Knight nói: “Rafael Benitez đang xúc phạm lịch sử và cương vị của giải bóng đá Anh. Tôi rất ngưỡng mộ ông ấy, nhưng ý tưởng của Benitez cho thấy sự cách biệt ngày càng tăng giữa các CLB hàng đầu và các CLB thuộc những hạng dưới như đội bóng của tôi. Brighton đã tồn tại 106 năm nay và không đáng bị xúc phạm như thế. Trong 20 năm qua, chúng tôi đã từng đến Anfield và thắng cả đội hình hạng nhất của Liverpool một số lần. Tại sao họ lại xúc phạm bằng cách bắt chúng tôi đá với đội dự bị của họ?”.

Trong khi đó, Billy Dearden (HLV của đội Mansfield ở League Two, tức là tương đương bảng hạng tư) cho rằng nhiều cầu thủ có thể mất việc nếu “sáng kiến” của Benitez được áp dụng. “Đây là một sáng kiến ngớ ngẩn thật sự. Chúng ta sẽ bị đánh bật ra bởi một kẻ không xuất thân từ giới bóng đá chúng ta. Trong bóng đá Anh, từ trước đến nay chưa bao giờ như vậy. Các cầu thủ dự bị của Liverpool sẽ được cọ xát, thi đấu, nhưng chúng tôi thì sao? Nhiều CLB trong số chúng tôi sẽ phải xuống hạng dưới nữa, nhiều cầu thủ sẽ mất việc vì đã xuống đến hạng phong trào thì chúng tôi chẳng thể trả lương cho cầu thủ như cũ”.

 Phương Lan (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác