Reading – Manchester City (ESPN, S3, VTC2 trực tiếp lúc 2 giờ ngày 12-9)

Yếu tố sân nhà

Là lính mới, Reading biết rõ những trận đấu trên sân nhà có vai trò quan trọng cho mục tiêu trụ hạng. Và quả thật, trên sân Madekski kể từ ngày 6-8 năm qua đến nay, họ chưa thua lần nào. Ấn tượng nhất vẫn là cuộc lội dòng nước ngược để đánh bại Middlesbrough (bị dẫn 0-2 nhưng thắng ngược 3-2) của Reading ở đầu mùa bóng.

Sự năng động của Bobby Convey (phải) sẽ giúp Reading vượt qua Manchester City.

Việc tuyển mộ hậu vệ cánh De la Cruz từ Aston Villa đã giúp cho hành lang phải của Reading không chỉ an toàn hơn mà còn mạnh hơn trong tấn công, nhất là phía trước Cruz là cầu thủ người Hàn Quốc Seol Ki-Hyeon thi đấu năng động và tốc độ.

Ở giữa sân, Sidwell thi đấu sáng tạo, có nhiều đường chuyền thông minh cho hàng công và nhờ vậy, cặp tiền đạo to lớn Kevin Doyle và Leroy Lita - người đã ghi 15 bàn mùa trước, nhận được nguồn cung cấp đạn dược khá đầy đủ để dứt điểm

Tuy nhiên, hàng phòng thủ của Reading thi đấu khá sơ hở và điều đó lý giải trong cả 3 trận, họ đã không thể giữ được mành lưới nguyên vẹn. Đây quả là cơ hội cho các chân sút đầy kinh nghiệm của Manchester City như Paul Dickov, Corradi hay tiền đạo trẻ Samaras.

Bên cạnh đó, sự trở lại của tiền vệ lão luyện Dieter Hamann càng làm tăng sức mạnh cho khả năng kiểm soát khu vực giữa sân và hơn nữa, với kinh nghiệm và khả năng phòng ngự từ xa của Hamann, Joey Barton an tâm tham gia tấn công. Ngoài ra, hậu vệ cánh Hatem Trabelsi cũng đã bình phục và như vậy, cùng với Trevor Sinclair, Manchester City sẽ đẩy mạnh hoạt động bên hành lang phải, vốn cũng là điểm yếu của đối thủ.

Xét về kinh nghiệm hay lực lượng, Manchester City nhỉnh hơn nhưng họ thi đấu trên sân khách rất tệ (chỉ thắng 4 lần trong mùa trước và điều đó cũng lý giải tại sao họ xếp hạng 15). Vì vậy, một trận hòa có lẽ làm HLV Stuart Pearce hài lòng, nhất là ông hẳn chưa quên bài học của Middlesbrough.

Dự đoán: Hòa 1-1

Quang Trần

Các tin, bài viết khác