Zambrotta: “Barca luôn chuộng lối đá tấn công”

Tân binh của Barcelona Zambrotta thừa nhận anh rất hài lòng với quyết định chuyển đến Barca thi đấu. Tuyển thủ Italia này cũng cho biết mục tiêu của anh là góp sức làm phong phú thêm truyền thống chuộng lối đá tấn công của đội bóng xứ Catalan này. Ngoài ra, Zambrotta thừa nhận anh hãnh diện khi Barca được xếp đứng đầu danh sách đội có khả năng đoạt Champions League mùa này.

Zambrotta.

* Anh nghĩ thế nào khi Barca vẫn được đánh giá là ứng viên vô địch mùa này tại đấu trường Champions League?

Chúng tôi xứng đáng được đánh giá cao. Nhưng vẫn có những đội bóng đáng gờm như: AC Milan, Inter, Chelsea, Arsenal và còn nhiều đội bóng khác đủ khả năng tiến đến trận chung kết. Theo tôi, sẽ không dễ dàng gì để đoán biết trước mọi thứ.

* Anh đã trải qua hơn một tháng kể từ khi gia nhập Barca, cảm giác trong anh thế nào?

Barca là một đội bóng lớn với nhiều cầu thủ giỏi và những nhà quản lý tài ba, điều đó giúp tôi nhanh chóng hòa nhập. Tôi hài lòng với quyết định đầu quân Barca.

* Barca hiện có một khởi đầu khá tốt ở Liga

Thất bại tại trận tranh Siêu cúp đã được toàn đội giải quyết ổn thỏa bằng phong độ ở La Liga và Champions League. Mọi người rất hài lòng về những gì đang diễn ra.

* Điều gì nổi bật ở Barca?

Về tính kỷ luật, Barca không khác mấy so với Juventus (đội bóng cũ của Zambrotta). Ở Barca, lối đá tấn công được đặt lên hàng đầu vì mọi người ở đây đều thích nhìn thấy những bàn thắng hơn là lối chơi phòng thủ.

* Anh đã có cảm giác với bóng, cụ thể là sự hòa nhập với Barca?

Hiện tại, mọi thứ đã tốt hơn. Có một sự khác biệt so với ở Italia là tại đây, chúng tôi thực hành với bóng nhiều hơn trong khi ở Italia, chúng tôi chú trọng vào thể lực, chiến thuật.

* Anh có khả năng chơi cả hai vị trí cánh trái và phải, nhưng đâu là nơi anh thích nhất?

Tôi khởi đầu sự nghiệp với vị trí hậu vệ cánh trái, nhưng dần dần chuyển sang cánh phải và hiện chơi nhuần nhuyễn hơn ở vị trí này.

* Anh từng được xếp đá vai tiền vệ ở Juventus, nếu được yêu cầu chơi vị trí đó ở Barca, anh nghĩ thế nào?

Trong những năm đầu đá cho Juventus thời điểm đội do Ancelotti nắm, tôi cũng có vài lần đá ở vai tiền vệ. Nhưng hiện tại, khả năng chơi ở tuyến phòng ngự của tôi vẫn tốt hơn và tôi nghĩ rằng sẽ không tốt nếu thay đổi sở trường.

* Anh có cảm nhận rằng lối chơi của Barca, nếu tấn công anh luôn có sự hỗ trợ so với ở Italia?

Vâng. Sẽ thuận lợi hơn cho những cầu thủ chơi cánh như tôi lúc tham gia tấn công được sự hỗ trợ của các trung vệ.

P.N.K

Các tin, bài viết khác