Zambrotta: “Tôi muốn thi đấu cả trận gặp Chelsea và Real”

Hậu vệ Zambrotta (phải, Barca) sẵn sàng cho cả trận gặp Chelsea và Real Madrid.

Sự chọn lựa hoàn hảo nhất của cho hành lang phải của Braca lúc này Gianluca Zambrotta thừa nhận, anh không chỉ muốn được ra sân trong đội hình chính của Barca ở trận lượt đi gặp Chelsea, mà cả ở trận “siêu kinh điển” gặp Real Madrid vào cuối tuần này.

Việc hậu vệ người Brazil Belletti chấn thương vai đã mở ra cơ hội để tuyển thủ Italia này chắc suất ở đội hình chính Barca cho hai trận cầu quan trọng phía trước. Và chính, Zambrotta-người nằm trong danh sách 50 gương mặt được đề cử cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất năm nay” cũng khẳng định rằng việc được thi đấu trước 2 đội bóng giàu truyền thống như Chelsea và Real luôn là giấc mơ cho bất cứ cầu thủ nào.
 
Đánh giá về Chelsea, Zambrotta cho biết đó là đội bóng rất lợi hại và đầy tham vọng đoạt Champions League mùa này. Tuy nhiên, những bản hợp đồng mới ký của họ, điển hình như tiền đạo Andrey Shevchenko chưa bắt nhịp vào môi trường mới nên đó không phải là mối lo ngại lớn, nhưng đáng ngại nhất vẫn là sức mạnh của tập thể Chelsea.

Zambrotta cũng không cho rằng mặt cỏ sân Stamford Bridge sẽ gây trở ngại cho lối chơi kỹ thuật của Barca vì Barca là đội bóng đủ bản lĩnh vàø luôn có 2 cầu thủ tốt ở mỗi vị trí nên sẽ thích ứng tốt với mọi điều kiện.

Về trận cầu gặp Real Madrid vào cuối tuần, Zambrotta bình luận rằng lối đá của Real hiện nay không ngoạn mục và mang tính trình diễn đẹp mắt như Barca vẫn đang cống hiến cho người hâm mộ bởi điều đó phụ thuộc vào người cầm lái (ám chỉ HLV Fabio Capello) cũng là thầy cũ của anh tại Juventus.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác