Người đẹp thể thao

Zanella: Bóng đá là số 1

Rafaela Kohler Zanella là fan rất nhiệt tình của bóng đá Brazil, nhưng Zanella cũng yêu CLB Gremio quê nhà nhất. Cô đã ngỡ “chết vì mừng” khi Gremio thăng hạng trở lại.

Cô cũng là Hoa hậu Brazil tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2006 trong tháng 7 tại Mỹ. Hồi World Cup 2006, Zanella khẳng định “ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”, tức đội tuyển Brazil sẽ có mặt trong trận chung kết, tiếp đó cô sẽ có mặt trong vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Nhưng điều đó không xảy ra khi Brazil bị Pháp loại ở tứ kết, và Zanella chỉ vào đến bán kết. Zanella tròn 20 tuổi ngày 8-9-2006.

Zanella lên ngôi Hoa hậu Brazil ngày 8-4-2006, khi còn là một sinh viên ngành y, nhưng cô tham dự cuộc thi Hoa hậu bang Rio Grande do Sul liên tục, kể từ lúc 14 tuổi. Chỉ vì Rio Grande do Sul và nhất là Santa Maria (nơi chôn nhau cắt rốn của Zanella) nổi tiếng là “Venezuela của miền Nam” do có nhiều người đẹp, không kém “lò sản xuất hoa hậu” Venezuela. Ở đây còn có các cuộc thi “Hoa hậu sơ sinh”, “Hoa hậu 3 tuổi” !

Hiện tại, “ông bầu” của cô gái xinh đẹp thích bơi lội để rèn luyện sức khỏe này là Evandro Hazzy, “bố già” của 6 Hoa hậu Brazil trong vòng 7 năm, và 4 người đẹp đều tham dự Hoa hậu Hoàn vũ, 2 người thi Hoa hậu quốc tế. Ông nói Zanella sẽ là “tiền đạo” thứ 7 của ông ở các cuộc thi người đẹp quốc tế sắp tới. Ông cũng khẳng định vẻ đẹp của Zanella là tự nhiên. Zanella cao 1, 80m, có chỉ số 3 vòng là 90-58-92.

Lan Anh

Các tin, bài viết khác