Zidane kêu gọi tinh thần Pháp

Để tránh cảnh tượng ê chề tại World Cup 2002, giải đấu mà đội bóng áo lam đã muối mặt và bị chỉ trích khá nặng sau màn trình diễn tồi tệ (không ghi được bàn thắng nào và bị loại ngay vòng đấu bảng), nhạc trưởng Zinedine Zidane (Zizou) vừa lên tiếng kêu gọi các đồng đội hãy thể hiện tinh thần chiến đấu như lần World Cup diễn ra trên đất Pháp, giải đấu đã đưa tên tuổi bóng đá Pháp đi vào lịch sử sau khi đánh bại nhà vô địch Brazil ở trận chung kết bằng tỷ số khá thuyết phục 3-0. Theo Zizou, có như thế đội mới hy vọng đạt được mục tiêu cao nhất ở lần so tài đỉnh cao tại Đức.

Zinedine Zidane quyết tâm đưa đội tuyển Pháp đến chức vô địch thế giới.

Đội Pháp hiện tại vẫn có nhiều cá nhân nổi bật và là một tập thể mạnh, nhưng cái thiếu của đội chính là “tinh thần chiến đấu” và đó là điều mà Zizou mong muốn toàn đội sớm hoàn thiện.

Tuyển Pháp sẽ khởi đầu cuộc chinh phục Cúp vàng tại vòng đấu bảng trước 3 đối thủ Thụy Sĩ, Hàn Quốc và Togo. Nhìn vào tên tuổi của cả 3 đối thủ này, ít ai nghĩ rằng đội Pháp sẽ một lần nữa gục ngã ngay vòng đấu bảng. Nhưng với Zizou, chuyện gì cũng có thể xảy ra và kinh nghiệm bị hất văng khỏi World Cup 2002 vẫn còn sờ sờ ra đấy.

Do vậy, mọi thứ phải được chuẩn bị một cách cẩn thận và điều quan trọng là không được xem thường đối phương. “Chúng ta có thể thực hiện những điều tuyệt vời nhất, nhưng không được phép quên bài học thất bại tại hai giải đấu gần đây (World Cup 2002 và Euro 2004)”.

Tất cả cho mục tiêu chiến thắng. Với Zizou, chiến thắng ở World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của mình còn có ý nghĩa đặc biệt hơn.

PHẠM NAM KHANG 

Các tin, bài viết khác