Cắt khóa cổng, khóa nhà trộm xe máy mùa World Cup

SGGPO

Lợi dụng đêm khuya hoặc khi người nhà mải xem bóng đá nhóm kẻ gian cắt khóa cổng, khóa nhà lấy trộm nhiều xe máy.

>> VIDEO: Cắt khóa cổng vào trộm xe ở Đà Lạt:

Ngày 5-7, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phan Long Thành (26 tuổi, ngụ thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) và Nguyễn Đình Sơn (23 tuổi, ngụ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về tội "trộm cắp tài sản".

Trước đó, từ đầu mùa giải bóng đá vô địch thế giới 2018 (World Cup 2018) trên địa bàn thành phố Đà Lạt liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy.

Cắt khóa cổng, khóa nhà trộm xe máy mùa World cup ảnh 1 Nguyễn Đình Sơn và Phan Long Thành tại cơ quan điều tra

Cụ thể, rạng sáng 24-6, tại một nhà nghỉ trên đường Lê Hồng Phong, phường 4 (thành phố Đà Lạt), khi du khách và người nhà đang theo dõi bóng đá thì kẻ gian cắt khóa cổng lấy 3 chiếc xe máy SH, Vision và Exciter của nhóm du khách đến từ tỉnh Phú Yên.

Sau khi khoanh vùng, đêm 26-6, Công an thành phố Đà Lạt bắt được Thành và Sơn khi đang cùng đồng bọn chuẩn bị lấy trộm xe máy trên đường Phan Đình Phùng (thành phố Đà Lạt).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 6 đến ngày bị bắt đã cùng một số người khác tham gia 6 vụ trộm tại Đà Lạt và lấy được 15 xe máy các loại.

Thủ đoạn của nhóm này là lợi dụng đêm khuya hoặc khi người nhà mải xem bóng đá thì cắt khóa cổng, khóa nhà lấy trộm xe máy. Sau đó lái xe máy giấu ở đèo Prenn hoặc chạy thẳng về TPHCM tiêu thụ.

Hiện công an thành phố Đà Lạt đang tiếp tục truy bắt những nghi can còn lại trong đường dây trộm cắp này.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Công ty “giúp sức” đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho các hóa đơn khống đã mua, Lê Thị Lan Thanh chỉ đạo Nguyễn Thị Dung (nhân viên Công ty GTS) thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của 5 Công ty đến tài khoản các Công ty do Thanh mua hóa đơn (Công ty Mai Tuấn Hương; Công ty Cổ phần Nguyệt Ngà, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Thịnh; Công ty AHHA).