Cục Hàng không Việt Nam xác nhận Bamboo Airways đủ điều kiện bay

SGGP
Ngày 27-7, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã hoàn tất việc thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo Nghị định 92 của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Tin liên quan

Cục Hàng không Việt Nam xác nhận Bamboo Airways đủ điều kiện bay

Theo đánh giá của Cục HKVN, Bamboo Airways đã hoàn toàn đủ điều kiện để bay. Trong đó, các điều kiện quan trọng nhất là đã đáp ứng quy hoạch phát triển vận tải hàng không; đáp ứng các điều kiện về phương án bảo đảm có máy bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định. Đặc biệt, hãng hàng không này đã có bản chính văn bản xác nhận vốn của tổ chức tín dụng về khoản tiền phong tỏa. Sau thẩm định, Cục HKVN sẽ báo cáo kết quả thẩm định lên Bộ GTVT để trình Thủ tướng Chính phủ. Sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT sẽ cấp giấy phép cho nhà đầu tư. 

Cục HKVN khẳng định, nếu hồ sơ xin cấp phép của Bamboo Airways được phê duyệt, hãng có thể đáp ứng được tiến độ bắt đầu bay từ 10-10 như đã công bố. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Sự kiện vấn đề

Bước đi thiết thực trong cải cách hành chính

Lâu nay, việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được mặc định là nhiệm vụ của các cơ quan hành chính công. Chính sự độc quyền trong lãnh vực này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phình to của bộ máy hành chính nhà nước.