Cục Hàng không Việt Nam xác nhận Bamboo Airways đủ điều kiện bay

SGGP
Ngày 27-7, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã hoàn tất việc thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo Nghị định 92 của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Tin liên quan

Cục Hàng không Việt Nam xác nhận Bamboo Airways đủ điều kiện bay

Theo đánh giá của Cục HKVN, Bamboo Airways đã hoàn toàn đủ điều kiện để bay. Trong đó, các điều kiện quan trọng nhất là đã đáp ứng quy hoạch phát triển vận tải hàng không; đáp ứng các điều kiện về phương án bảo đảm có máy bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định. Đặc biệt, hãng hàng không này đã có bản chính văn bản xác nhận vốn của tổ chức tín dụng về khoản tiền phong tỏa. Sau thẩm định, Cục HKVN sẽ báo cáo kết quả thẩm định lên Bộ GTVT để trình Thủ tướng Chính phủ. Sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT sẽ cấp giấy phép cho nhà đầu tư. 

Cục HKVN khẳng định, nếu hồ sơ xin cấp phép của Bamboo Airways được phê duyệt, hãng có thể đáp ứng được tiến độ bắt đầu bay từ 10-10 như đã công bố. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển khai 8 dự án giao thông mới

Triển khai 8 dự án giao thông mới

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, bộ đang gấp rút chuẩn bị đầu tư 8 dự án ODA giao thông mới được Quốc hội bổ sung vào kế hoạch trung hạn năm 2016 - 2020.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề