Giá muối ở Bà Rịa - Vũng Tàu tăng

SGGP
Các ruộng muối trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn thu hoạch và muối được thu mua ở mức cao nên bà con diêm dân rất phấn khởi. 
Giá muối thô được thu mua ở mức 900 - 1.000 đồng/kg, muối trải bạt 1.200 - 1.400 đồng/kg, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, mỗi ký muối diêm dân lãi 400-500 đồng. 
Theo lý giải của diêm dân, năm nay do thời điểm đầu vụ, mưa nhiều nên muối bị trễ vụ hơn 1 tháng, sản lượng muối đầu vụ ít khiến giá tăng. Thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh, trong niên vụ muối 2018, diện tích làm muối toàn tỉnh khoảng 827ha, trong đó khoảng 30ha canh tác trải bạt, còn lại là sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Tính đến giữa tháng 2, tổng sản lượng muối thu hoạch được khoảng 700 tấn muối thô, 650 tấn muối muối sạch và hầu hết đã được thương lái đến thu mua. Bà con diêm dân cho biết, từ đây đến đầu mùa mưa, nếu thời tiết nắng tốt khả năng muối trải bạt có thể thu hoạch thêm được 7-8 lứa, muối truyền thống 4-5 lứa, với mức giá ổn định, người làm muối sẽ có được một năm thành công.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cửa hàng vẫn đảm bảo đủ xăng, dầu phục vụ khách hàng

Không thiếu xăng trên thị trường

Trước lo ngại thiếu hụt nguồn cung xăng RON 95 trong những ngày gần đây, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TPHCM khẳng định, có nhận được thông tin về khả năng thiếu xăng RON 95 và có thể phải giảm sản lượng nhập về. Dù vậy, hiện nay, lượng xăng nhập tại các cửa hàng vẫn đảm bảo phục vụ cho người tiêu dùng.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

LienVietPostBank ra mắt giải pháp thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp

Ngày 25-3, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, LienVietPostBank cùng 2 đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ quý 1.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế