Giá muối ở Bà Rịa - Vũng Tàu tăng

SGGP
Các ruộng muối trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn thu hoạch và muối được thu mua ở mức cao nên bà con diêm dân rất phấn khởi. 
Giá muối thô được thu mua ở mức 900 - 1.000 đồng/kg, muối trải bạt 1.200 - 1.400 đồng/kg, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, mỗi ký muối diêm dân lãi 400-500 đồng. 
Theo lý giải của diêm dân, năm nay do thời điểm đầu vụ, mưa nhiều nên muối bị trễ vụ hơn 1 tháng, sản lượng muối đầu vụ ít khiến giá tăng. Thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh, trong niên vụ muối 2018, diện tích làm muối toàn tỉnh khoảng 827ha, trong đó khoảng 30ha canh tác trải bạt, còn lại là sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Tính đến giữa tháng 2, tổng sản lượng muối thu hoạch được khoảng 700 tấn muối thô, 650 tấn muối muối sạch và hầu hết đã được thương lái đến thu mua. Bà con diêm dân cho biết, từ đây đến đầu mùa mưa, nếu thời tiết nắng tốt khả năng muối trải bạt có thể thu hoạch thêm được 7-8 lứa, muối truyền thống 4-5 lứa, với mức giá ổn định, người làm muối sẽ có được một năm thành công.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

“Bắt mạch” để chữa bệnh cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp (DN) liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản (BĐS) không được cải thiện. Nếu không có gì thay đổi, dự báo thị trường BĐS năm 2019 vẫn tiếp tục những gam màu xám.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hy Lạp

Ngày 12-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hy Lạp” với sự tham dự của 16 doanh nghiệp đến từ Hy Lạp và nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực. 

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế