Giá muối ở Bà Rịa - Vũng Tàu tăng

SGGP
Các ruộng muối trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn thu hoạch và muối được thu mua ở mức cao nên bà con diêm dân rất phấn khởi. 
Giá muối thô được thu mua ở mức 900 - 1.000 đồng/kg, muối trải bạt 1.200 - 1.400 đồng/kg, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, mỗi ký muối diêm dân lãi 400-500 đồng. 
Theo lý giải của diêm dân, năm nay do thời điểm đầu vụ, mưa nhiều nên muối bị trễ vụ hơn 1 tháng, sản lượng muối đầu vụ ít khiến giá tăng. Thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh, trong niên vụ muối 2018, diện tích làm muối toàn tỉnh khoảng 827ha, trong đó khoảng 30ha canh tác trải bạt, còn lại là sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Tính đến giữa tháng 2, tổng sản lượng muối thu hoạch được khoảng 700 tấn muối thô, 650 tấn muối muối sạch và hầu hết đã được thương lái đến thu mua. Bà con diêm dân cho biết, từ đây đến đầu mùa mưa, nếu thời tiết nắng tốt khả năng muối trải bạt có thể thu hoạch thêm được 7-8 lứa, muối truyền thống 4-5 lứa, với mức giá ổn định, người làm muối sẽ có được một năm thành công.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận hợp nhất trước thuế 9 tháng của VPBank đạt 6.125 tỷ đồng, doanh thu đạt hơn 22.100 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2018, ghi nhận tổng thu nhập hoạt động thuần hợp nhất tăng 26%. Trong đó, riêng ngân hàng riêng lẻ doanh thu tăng 28% và lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, gần bằng mức lợi nhuận đạt được của cả năm 2017.

Nông nghiệp

Cargill khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 12

Cuối tuần qua, tại tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Cargill khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi với công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư 28 triệu USD, cung cấp ra thị trường đa dạng các chủng loại thức ăn chăn nuôi heo và gia cầm. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Thông tin kinh tế