Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai

SGGP
Ngày 19-2, lãnh đạo Sở Công thương Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai, với tỷ trọng chiếm khoảng 25,7% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. 

Kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ tháng 1-2019 đạt 451,7 triệu USD (tăng khoảng 7,4% so với tháng 12-2018 và tăng khoảng 7,2% so với cùng kỳ).

Một số mặt hàng chủ yếu xuất khẩu vào thị trường Mỹ là giày dép các loại (127,8 triệu USD), gỗ và các sản phẩm gỗ (86 triệu USD), hàng dệt may (77,4 triệu USD), sản phẩm từ sắt thép (30 triệu USD)... Sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản cũng là những thị trường xuất khẩu của Đồng Nai.

Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu tháng 2-2019 của tỉnh Đồng Nai ước gần 1,19 tỷ USD, giảm 601 triệu USD so với tháng trước, nguyên nhân là do nhiều công ty nghỉ Tết Nguyên đán 2019.

Dự kiến trong tháng 3 tới, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cao vì các công ty trở lại hoạt động kinh doanh bình thường. Nhiều công ty đã nhận được đơn hàng sản xuất đến cuối năm.

Đặc biệt, Hiệp định CPTPP có hiệu lực và nhiều hiệp định thương mại tự do theo lộ trình tiếp tục giảm thuế sâu sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng sản xuất và xuất khẩu. 

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Doanh nghiệp bất động sản ồ ạt phát hành trái phiếu

Báo cáo của các công ty chứng khoán cho thấy, từ đầu năm đến nay có trên 60.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp (DN) được phát hành. Trong đó, nhóm ngành bất động sản, xây dựng, hạ tầng đứng thứ hai về lượng trái phiếu phát hành với 16.230 tỷ đồng, chiếm 27%.

Thị trường

Vinamilk thắng lớn tại thị phần trong nước

Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar - tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và tư vấn vừa công bố Báo cáo uy tín “Dấu chân thương hiệu 2019” (Brand Footprint). Theo đó, Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng sữa và sản phẩm từ sữa ở cả thành thị và nông thôn 7 năm liền.

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Ra mắt Hợp tác xã nhung hươu Bình Phước

Mới đây, tại xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, (tỉnh Bình Phước), Đoàn Thanh niên huyện Bù Đốp đã tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) nhung hươu Bình Phước. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế