Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai

SGGP
Ngày 19-2, lãnh đạo Sở Công thương Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai, với tỷ trọng chiếm khoảng 25,7% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. 

Kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ tháng 1-2019 đạt 451,7 triệu USD (tăng khoảng 7,4% so với tháng 12-2018 và tăng khoảng 7,2% so với cùng kỳ).

Một số mặt hàng chủ yếu xuất khẩu vào thị trường Mỹ là giày dép các loại (127,8 triệu USD), gỗ và các sản phẩm gỗ (86 triệu USD), hàng dệt may (77,4 triệu USD), sản phẩm từ sắt thép (30 triệu USD)... Sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản cũng là những thị trường xuất khẩu của Đồng Nai.

Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu tháng 2-2019 của tỉnh Đồng Nai ước gần 1,19 tỷ USD, giảm 601 triệu USD so với tháng trước, nguyên nhân là do nhiều công ty nghỉ Tết Nguyên đán 2019.

Dự kiến trong tháng 3 tới, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cao vì các công ty trở lại hoạt động kinh doanh bình thường. Nhiều công ty đã nhận được đơn hàng sản xuất đến cuối năm.

Đặc biệt, Hiệp định CPTPP có hiệu lực và nhiều hiệp định thương mại tự do theo lộ trình tiếp tục giảm thuế sâu sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng sản xuất và xuất khẩu. 

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.  Ảnh: VIẾT CHUNG

Tập trung các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019

Ngày 18-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan liên quan để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng của năm “bứt phá” 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thị trường

Giá điện đã tăng thêm 8,36%

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công thương đã công bố quyết định tăng giá điện thêm 8,36% sau 3 năm lui hoãn và kìm giữ giá. Theo đó, kể từ hôm nay 20-3, giá điện mới cho bán lẻ bình quân là 1.864,44 đồng/kWh

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế