Quan hệ Hoa Kỳ - TPHCM phát triển trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Chiều 17-6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Michael Michalak, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Michael Michalak. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Michael Michalak. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân vui mừng nhận thấy sau khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, ông Michael Michalak tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn và tích cực cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao quan hệ 2 nước, trong đó có quan hệ giữa Hoa Kỳ - TPHCM, ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. TPHCM đã đón nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu thị trường và thảo luận khả năng hợp tác lâu dài trong việc triển khai đề án Đô thị thông minh. TPHCM cũng đang xúc tiến hình thành khu Trung tâm Đổi mới sáng tạo mang tính tương tác cao gồm 3 quận 2, 9 và Thủ Đức. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ hy vọng ông Michael Michalak sẽ tiếp tục theo dõi và kêu gọi các doanh nghiệp có nhu cầu xem xét đẩy mạnh đầu tư vào TPHCM trong các lĩnh vực nói trên.

Về phần mình, ông Michael Michalak vui mừng được gặp lại đồng chí Nguyễn Thiện Nhân sau thời gian ông làm Đại sứ và có nhiều chương trình hợp tác ý nghĩa với Bộ GD-ĐT Việt Nam khi đồng chí Nguyễn Thiện Nhân còn làm Bộ trưởng. Ông Michael Michalak và đồng chí Nguyễn Thiện Nhân vui mừng khi thấy hợp tác về giáo dục giữa 2 nước không ngừng mở rộng. Nổi bật là số lượng 30.000 học sinh Việt Nam du học tại Hoa Kỳ, đứng đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 5 trong tất cả các nước có du học sinh tại Hoa Kỳ. Ông Michael Michalak đánh giá cao sự ủng hộ của lãnh đạo TPHCM trong việc đưa Đại học Fullbright đi vào hoạt động tại TPHCM, một điểm sáng trong hợp tác giáo dục giữa 2 nước.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đặt cái tâm cao hơn trách nhiệm

Tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức giao lưu các điển hình học Bác (khu vực phía Nam). Họ là những tấm gương bình dị, khắc ghi lời dạy của Bác nghĩ về lợi ích tập thể, cộng đồng qua những việc làm thiết thực. 

Xây dựng Đảng

Khi được dân đồng thuận

Là quận vốn nổi tiếng có nhiều tệ nạn xã hội nhưng trong năm qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quận 4 (TPHCM) đã có sự chuyển biến rõ nét. Nhiều điểm, tuyến, địa bàn phức tạp được chuyển hóa thành công. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính