TPHCM đề xuất quy hoạch bổ sung sân golf tại huyện Cần Giờ

SGGP
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM (QH-KT) vừa báo cáo UBND TPHCM về tình hình triển khai thực hiện quy hoạch sân golf trên địa bàn thành phố.

Theo Sở QH-KT, năm 2014, Chính phủ ban hành quyết định điều chỉnh bổ sung danh mục sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020. Theo đó, định hướng quy hoạch 5 dự án sân golf gồm: sân GS Củ Chi (xã Tân Thông Hội), khu sân golf và dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), sân golf Lâm Viên (quận 9), sân golf tại khu hỗn hợp sân golf thể thao - nhà ở tại phường An Phú (quận 2), sân golf Sing - Việt (Bình Chánh). 

Trong 5 sân golf nêu trên, hiện đã xóa quy hoạch và điều chỉnh chức năng của 2 sân golf tại phường An Phú (quận 2) và tại sân bay Tân Sơn Nhất… Sở QH-KT cũng đề xuất quy hoạch bổ sung 1 sân golf tại huyện Cần Giờ. Theo Sở QH-KT, năm 2016, UBND TPHCM đã có báo cáo Bộ Kế hoạch - Đầu tư xem xét, tổng hợp trình Chính phủ chấp thuận đưa vào danh mục quy hoạch phát triển sân golf trên địa bàn thành phố 1 sân golf tại xã Long Hòa, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ với quy mô hơn 146ha. Hiện Sở QH-KT đã hoàn chỉnh hồ sơ bổ sung quy hoạch này vào đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. 

Theo ý kiến của Sở QH-KT, khi dự án sân golf đi vào hoạt động sẽ tạo ra việc làm, hình thành điểm du lịch cho người có thu nhập cao hoặc khách du lịch kết hợp chơi golf… Về điều kiện sử dụng đất để xây dựng sân golf, Sở QH-KT cho biết có thể xem xét sử dụng đất lúa có năng suất thấp để chuyển mục đích sang làm sân golf nhưng phải phù hợp quy hoạch xây dựng và quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội; điều kiện đầu tư kinh doanh phải hết sức chặt chẽ, để tránh lãng phí quỹ đất và việc quy hoạch sân golf cần được tính toán hợp lý, tránh việc quy hoạch sau đó xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất đô thị với lý do kinh doanh không hiệu quả.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Bút Sài Gòn

Dính bẫy

Gần đây, một loạt nhà băng tung ra các chương trình khuyến mãi cho vay mua nhà với lãi suất thấp. Nhưng thiệt lạ, là số khách hàng mua nhà rên rẩm vì phải chịu lãi vay cao vọt bất ngờ lại tăng lên. Bên nào nói đúng, bên nào rên trật?

Sự kiện vấn đề

Chiếm dụng của công - dễ phát hiện, khó ngăn chặn

Tất cả các cụm từ tham ô, tham nhũng, chiếm đoạt, chiếm dụng của công, ăn cắp, ăn cướp... tuy có khác nhau về từ ngữ nhưng đều có chung một bản chất là chiếm đoạt cái vốn không phải của mình. Tuy nhiên, mỗi trường hợp lại có những điều kiện và phương thức khác nhau.

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.