5 công trình đạt giải Vàng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022-2023

Tối 25-4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia lần thứ 15 (2022 - 2023).
Tác phẩm đạt giải Vàng Thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort
Tác phẩm đạt giải Vàng Thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort

Đây là giải thưởng tổ chức 2 năm/lần do Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và Bộ VH-TT-DL tổ chức.

Từ 226 tác phẩm tham dự, Hội đồng chung khảo Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022 - 2023 đã quyết định trao 5 giải Vàng, 18 giải Bạc, 34 giải Đồng và 1 giải thưởng cho tác phẩm được cộng đồng yêu thích và bình chọn nhiều nhất.

5 giải Vàng thuộc về các tác phẩm: Trụ sở chính Viettel (Công ty Gensler); Ngôi nhà Đức tại TPHCM (KTS Meihard von Gerkan cùng cộng sự); Trung tâm gốm Bát Tràng (KTS Hoàng Thúc Hào và cộng sự); Thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort (KTS Bùi Thượng Quân, KTS Bùi Thị Bích Đào, KTS Lê Văn Hoàng, KTS Nguyễn Thị Phương Yến); Quy hoạch chung TP Sóc Trăng đến năm 2035, tầm nhìn 2050 (KTS Cao Thành Nghiệp và cộng sự).

Tác phẩm đạt giải Vàng: Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh

Tác phẩm đạt giải Vàng: Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh

Hội đồng chung khảo Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022 - 2023 đánh giá, các tác phẩm tham gia năm nay đều có sự tiến bộ cả về số lượng và chất lượng, đa dạng về nội dung và phong phú về hình thức thể hiện, phản ánh trình độ phát triển của nền kiến trúc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

5 công trình đạt giải Vàng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022-2023 ảnh 2

Tác phẩm đạt giải Vàng Trung tâm gốm Bát Tràng

Từ các công trình của người dân đến các công trình lớn của Chính phủ, nhiều tác phẩm có sự tiếp cận về tư tưởng sáng tác chung của thế giới và các xu hướng tiến bộ như kiến trúc xanh, kiến trúc sinh thái bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Giải thưởng năm nay cũng cho thấy sự sáng tạo của các kiến trúc sư trẻ cũng như sự cạnh tranh lành mạnh giữa các văn phòng kiến trúc trong và ngoài trước.

Tin cùng chuyên mục