Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng TPHCM xin lỗi vì cấp phù hiệu không kịp

SGGPO
Chiều 29-6, Ban Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng TPHCM gửi lời xin lỗi quý khách, đơn vị doanh nghiệp đang liên hệ thực hiện thủ tục cấp phù hiệu, biển hiệu cho xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải tại trung tâm vì cấp phù hiệu không kịp.
Theo trung tâm, hiện nay, số lượng phù hiệu, biển hiệu các đơn vị đề nghị cấp hàng ngày tăng đột biến (gần 1.500 phù hiệu/ngày), gấp hơn 5 lần so với số lượng bình quân mỗi ngày như thời gian trước đây. Lý do số lượng phương tiện đề nghị cấp phù hiệu tăng đột biến là do các doanh nghiệp vận tải thực hiện theo lộ trình phải gắn phù hiệu trước ngày 1-7-2018 đối với loại xe ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn (quy định tại điểm đ khoản 4 Điều 1, Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10-9-2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô). Tình trạng này xảy ra tại tất cả các Sở Giao thông Vận tải của các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt hai thành phố lớn TPHCM và Hà Nội.
Với việc cùng một khoảng thời gian có lượng lớn tài khoản truy cập vào hệ thống của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam để kiểm tra tình hình phương tiện, phục vụ công tác cấp phù hiệu đã làm cho hệ thống quá tải và nhiều lúc ngưng hoạt động.
Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, đơn vị nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp chưa thực hiện đúng thành phần thủ tục hồ sơ theo quy định.
Vì vậy, nhằm tiết kiệm thời gian giải quyết, Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng TPHCM đề nghị quý khách, đơn vị doanh nghiệp rà soát thực hiện đúng thành phần, thủ tục hồ sơ theo quy định trước khi nộp hồ sơ tại quầy tiếp nhận.
Vì những nguyên nhân khách quan, Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng TPHCM cho biết mặc dù đã cố gắng, nỗ lực tăng tối đa số lượng nhân sự giải quyết hồ sơ, tăng giờ làm việc trong ngày từ 8 giờ lên 14 giờ/ngày và làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật, tuy nhiên vẫn chưa đảm bảo giải quyết kịp tiến độ hồ sơ cho doanh nghiệp theo đúng thời gian đã hẹn. Trung tâm thông tin sẽ tiếp tục tiếp nhận và trả hồ sơ cấp phù hiệu làm việc cả ngày thứ bảy 30-6.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Sự kiện vấn đề

Bước đi thiết thực trong cải cách hành chính

Lâu nay, việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được mặc định là nhiệm vụ của các cơ quan hành chính công. Chính sự độc quyền trong lãnh vực này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phình to của bộ máy hành chính nhà nước.