Ứng dụng công nghệ chip điện tử chống gian lận trong giải việt dã

SGGPO

Việc đưa vào sử dụng hệ thông tính điểm điện tử, gắn chip lên số đeo của các vận động viên sẽ giúp theo dõi chính xác lộ trình thi đấu ngay khi vận động viên về đích, rút ngắn thời gian xác định thành tích của cá nhân và tập thể, xác định được giải đồng đội ngay sau khi cuộc thi kết thúc...

Ngày 19-3, tại Hà Nội, ban tổ chức Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 59 năm 2018 cho biết sẽ ứng dụng công nghệ chip điện tử để tính điểm nhằm “giải phóng” lực lượng trọng tài; đồng thời đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng trong việc ghi nhận thành tích của các vận động viên.

Theo đó, với việc đưa vào sử dụng hệ thông tính điểm điện tử, gắn chip lên số đeo của tất cả các vận động viên sẽ giúp không chỉ theo dõi chính xác lộ trình thi đấu mà ngay khi vận động viên về đích, thành tích này sẽ ngay lập tức được hệ thống ghi nhận. Không chỉ thuận tiện trong việc xác định thành tích của cá nhân mà với sự trợ giúp của hệ thống tính điểm tập thể cũng được rút ngắn thời gian.

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, ban tổ chức cũng có thế xác định và trao giải đồng đội. Đây là điều mà những lần thi trước đó chưa thực hiện được.

Với hệ thống tính điểm điện tử và mã QR cá nhân hóa cho từng VĐV in trên số đeo, ngay sau khi về đích, các VĐV có thể dùng smartphone quét mã QR trên số đeo của mình để biết thành tích thi đấu chính xác.

Cùng với đó, ban tổ chức cũng đưa vào sử dụng hệ thống đăng ký trực tuyến, tránh tình trạng thất lạc hồ sơ đăng ký có thể xảy ra khi tiếp nhận đăng ký qua hệ thống bưu điện.

Tuy nhiên, đại diện ban tổ chức cũng cho biết, đây là năm đầu tiên ứng dụng hệ thống chip điện tử vì thế để tránh sai sót dẫn tới ghi nhận sai kết quả của cuộc thi, cách tính điểm và giám sát theo kiểu truyền thống vẫn được áp dụng song song.

Tham dự Giải Việt dã toàn quốc và Marathon năm nay có 470 VĐV trong đó có 230 VĐV đăng ký giải nâng cao và 240 VĐV đăng ký giải phong trào. Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng vũ trang, công nhân, học sinh, sinh viên… với sự tham gia của khoảng 2.000 người.

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon 2018 do báo Tiền Phong, Tổng Cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở VH-TT-DL tỉnh Đăk Lăk phối hợp tổ chức sẽ diễn vào sáng 25-3 tại TP Buôn Ma Thuột và được Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp từ 6 giờ 30 trên kênh VTV6.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Startup Day 2019 quy tụ giới khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế

Vietnam Startup Day 2019 quy tụ giới khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế

Sự kiện Vietnam Startup Day 2019 mang niềm tự hào vươn tầm quốc tế của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam; nơi kết nối những tài năng trẻ khởi nghiệp xuất sắc trên toàn lãnh thổ Việt Nam và startup quốc tế đến từ 11 quốc gia; nơi gặp gỡ của các nhà sáng chế, nhà nghiên cứu … sẽ chính thức khai mạc vào ngày 23-8 tới đây tại TPHCM.

Sản phẩm công nghệ

Sapo GO, giải pháp quản lý bán hàng online trên sàn TMĐT và Facebook

Sapo GO, một giải pháp giúp hơn 1 triệu nhà bán hàng trên các sàn TMĐT và Facebook kinh doanh chuyên nghiệp, quản lý dễ dàng vừa được ra mắt bởi Công ty CP Công nghệ Sapo. Công nghệ quản lý tập trung, tối ưu quy trình bán hàng, chi phí thấp là những “từ khóa” hấp dẫn của giải pháp này.

Câu chuyện công nghệ

Làm game, một công việc sáng tạo và luôn “hot“

Hội thảo "Làm Game đi, chờ chi!" cung cấp cái nhìn toàn diện về nghề lập trình game ở Việt Nam qua chia sẻ thực tế từ các chuyên gia làm game hàng đầu. Bên cạnh đó, buổi workshop còn mở ra thêm một lựa chọn nghề nghiệp có tương lai rộng mở lâu dài cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin: Lập trình game.

Thị trường - chính sách

Hội thảo miễn phí hướng dẫn tối ưu hiệu suất website lần đầu tiên được Google tổ chức tại Việt Nam

Tại Hội thảo Webmaster, với các chủ đề của chương trình xoay quanh việc làm thế nào để tăng cường hiệu suất website, như cách Google Tìm kiếm hoạt động, làm thế nào để phục hồi trang web sau khi bị hack, những cập nhật mới của công cụ tìm kiếm, dịch vụ quản trị web Search Console, thiết kế giao diện đạt chuẩn di động và tăng tốc độ truy cập trang web.