10 nhà kinh tế đoạt giải Nobel thuyết phục giữ Anh ở lại EU

Nhằm thuyết phục người dân Anh bỏ phiếu ở lại Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 23-6 tới, 10 nhà kinh tế từng đoạt giải Nobel đã cùng ký vào lá thư gửi tờ The Guardian để ủng hộ việc ở lại EU.

Theo đó, các nhà kinh tế nhấn mạnh Brexit có thể gây bất ổn lớn trong nhiều năm đối với các hoạt động giao dịch trong tương lai giữa Anh với các nước châu Âu và với các thị trường quan trọng như Mỹ, Canada, Trung Quốc... Cảnh báo của 10 nhà kinh tế uy tín nói trên được đưa ra vào thời điểm cả hai phe ủng hộ và phản đối Brexit đang dốc sức cho chiến dịch thuyết phục các cử tri còn do dự với 4 chủ đề lớn, gồm người di cư, kinh tế, chủ quyền và các quy định luật pháp.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.