12 tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh năm 2012

(SGGPO) – Tối 21-2, Hội Âm nhạc TPHCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Quốc tế tổ chức lễ trao Giải thưởng âm nhạc TPHCM năm 2012 cho các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu trong năm, đồng thời kết nạp hội viên mới và họp mặt đầu xuân Quý Tỵ 2013. Đến dự có Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, đại diện các cơ quan, ban ngành – đoàn thể trung ương, TPHCM và đông đảo các nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân ghi nhận những nỗ lực của Hội Âm nhạc TPHCM trong thời gian qua, đồng thời mong rằng, các nhạc sĩ của Hội Âm nhạc TPHCM sẽ tiếp tục có những sáng tác mới về TPHCM, về tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo, về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Chủ tịch UBND TPHCM (thứ 6 từ trái qua) chúc mừng các nhạc sĩ đoạt giải thưởng Âm nhạc TPHCM năm 2012

Về Giải thưởng âm nhạc TPHCM năm 2012, có 12 tác phẩm đoạt được vinh danh gồm: Một thời không quên (nhạc sĩ Thanh Bình), Em hát về Trường Sa (nhạc sĩ Lê Vinh Phúc), Thương lắm Trường Sa (trích thơ Nguyễn Thị Quyết Tâm, nhạc: Nguyễn Văn Hiên), Sáng ngời tình yêu của Bác (nhạc sĩ Phạm Thương Thuyết), Nhạc đàn T’rưng (thơ: Kpa Ylăng, nhạc: Thảo Nam Giang – Kpa YLăng), Hồ Chí Minh – Niềm tin sáng mãi (nhạc sĩ Nguyễn Văn Sanh), Khát vọng sống và yêu (nhạc sĩ Trịnh Thùy Mỹ), Đừng đánh mất tuổi xuân (nhạc sĩ Hoàng Huệ), Thiêng liêng Tổ quốc (thơ Nguyễn Việt Hùng, nhạc Phạm Hoàng Long), Đường tuần tra biên giới (nhạc sĩ Thế Hiển), Lời cô dạy (Nguyễn Quốc Tây) và tác phẩm khí nhạc dành cho tứ tấu đàn dây Đêm trên đảo (nhạc sĩ Trần Hữu Bích).

Dịp này, Hội Âm nhạc TPHCM cũng đã tặng quà cho 30 nhạc sĩ, nghệ sĩ cao tuổi có nhiều đóng góp cho hoạt động âm nhạc của TPHCM trong những năm qua và kết nạp thêm 11 hội viên mới. Trong đó, phóng viên báo SGGP Thúy Bình đã được kết nạp là hội viên Hội Âm nhạc TPHCM trong dịp này.

Chủ tịch UBND TPHCM chúc mừng phóng viên Thúy Bình (báo SGGP) được kết nạp hội viên Hội Âm nhạc TPHCM

Tin, ảnh: Đỗ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.