120.000 Vệ binh Cách mạng đã kiểm soát đường phố Iran

Sau 1 ngày tạm lắng, rạng sáng ngày 25-6 (giờ VN), hàng trăm người biểu tình lại tập trung gần tòa nhà quốc hội và đã đụng độ với lực lượng cảnh sát.

Theo đài truyền hình Iran và các nhân chứng tại chỗ, chính phủ đã điều động máy bay trực thăng cùng một số lượng lớn cảnh sát và lực lượng an ninh tới giải tán đám đông biểu tình tập trung tại quảng trường Baharestan ngay cạnh tòa nhà quốc hội. 120.000 Vệ binh Cách mạng trung thành với chính phủ đã kiểm soát được đường phố, ngăn cản được làn sóng phản kháng.

Trước những diễn biến căng thẳng tại Iran, Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP), ông Hans-Gert Pottering, tuyên bố sẵn sàng dẫn đầu một đoàn đại biểu của EP tới Tehran để giúp Iran tháo gỡ căng thẳng.  

H.Quốc (theo CNN, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.