13 người chết, Hồng Công cảnh báo dịch cúm mùa đông

SGGPO
Từ ngày 1 đến 10-1, tại Hồng Công (Trung Quốc) có 27 ca cúm nặng ở người lớn, trong đó 13 ca tử vong, đặc biệt 3 ca tử vong mới nhất đều là bệnh nhân trên 65 tuổi chỉ trong một ngày 10-1.

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Công cảnh báo dịch cúm tiếp tục tăng trong những tuần tới. Ảnh: SCMP

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Công cảnh báo dịch cúm tiếp tục tăng trong những tuần tới. Ảnh: SCMP

Trong báo cáo tuần Flu Express ngày 12-1, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Công (CHP) cảnh báo dịch cúm theo mùa tiếp tục tăng trong những tuần tới và vẫn ở mức cao khi Hồng Công bước vào dịch cúm mùa đông.

Đến nay có tổng cộng 72 người ở các trường học, nhà chăm sóc người già và người tàn tật được báo cáo nhiễm cúm. Một bé gái 3 tuổi được báo cáo nhiễm cúm nặng đầu tuần và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

CHP khuyến cáo công chúng, đặc biệt là trẻ em, người già và người bệnh mạn tính, phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu vệ sinh cá nhân và môi trường, áp dụng các biện pháp tự bảo vệ trong mùa lạnh, ăn mặc ấm và ở trong môi trường ấm. CHP cũng khuyến cáo công chúng nên chích ngừa vaccine cúm theo chương trình tiêm chủng của chính quyền.

 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.