13 người chết, Hồng Công cảnh báo dịch cúm mùa đông

SGGPO
Từ ngày 1 đến 10-1, tại Hồng Công (Trung Quốc) có 27 ca cúm nặng ở người lớn, trong đó 13 ca tử vong, đặc biệt 3 ca tử vong mới nhất đều là bệnh nhân trên 65 tuổi chỉ trong một ngày 10-1.

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Công cảnh báo dịch cúm tiếp tục tăng trong những tuần tới. Ảnh: SCMP

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Công cảnh báo dịch cúm tiếp tục tăng trong những tuần tới. Ảnh: SCMP

Trong báo cáo tuần Flu Express ngày 12-1, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Công (CHP) cảnh báo dịch cúm theo mùa tiếp tục tăng trong những tuần tới và vẫn ở mức cao khi Hồng Công bước vào dịch cúm mùa đông.

Đến nay có tổng cộng 72 người ở các trường học, nhà chăm sóc người già và người tàn tật được báo cáo nhiễm cúm. Một bé gái 3 tuổi được báo cáo nhiễm cúm nặng đầu tuần và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

CHP khuyến cáo công chúng, đặc biệt là trẻ em, người già và người bệnh mạn tính, phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu vệ sinh cá nhân và môi trường, áp dụng các biện pháp tự bảo vệ trong mùa lạnh, ăn mặc ấm và ở trong môi trường ấm. CHP cũng khuyến cáo công chúng nên chích ngừa vaccine cúm theo chương trình tiêm chủng của chính quyền.

 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.