10 năm phong trào thi đua lao động sáng tạo

13.000 sáng kiến, làm lợi gần 2.000 tỷ đồng

Ngày 14-7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm phong trào thi đua lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) cả nước. Hơn 300 cá nhân, tập thể được biểu dương dịp này là những tấm gương tiêu biểu của phong trào thi đua lao động sáng tạo (LĐST) trong CNVCLĐ của các ngành, các cấp trên mọi miền đất nước.

Công nhân xây dựng trong ngày hội Người thợ xây dựng 2006. Ảnh: CAO THĂNG

Số liệu của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho thấy, từ năm 1996 đến tháng 4-2006, đã có 6.979 lượt tác giả với gần 13.000 sáng kiến và đề tài, làm lợi và tiết kiệm gần 2.000 tỷ đồng. Các tác giả đã được Tổng LĐLĐVN khen thưởng và tặng Bằng Lao động sáng tạo, trong đó, đi đầu là ngành công nghiệp và đội ngũ CNVCLĐ của TPHCM.

Theo đánh giá của ông Đặng Ngọc Tùng, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN, phong trào thi đua LĐST phát triển sâu rộng ở các ngành, các địa phương, ở đông đảo CNVCLĐ là biểu hiện của tinh thần lao động sáng tạo, ý thức tự lực tự cường, dám nghĩ dám làm, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang lại hiệu quả kinh tế- xã hội to lớn.

Nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sáng tạo đã được tôn vinh tại hội nghị như dược sĩ Phạm Thị Minh Trang (Công ty cổ phần Y tế DANAMECO, Đà Nẵng) với việc sáng tạo ra hơn 300 mặt hàng băng gạc để ứng dụng tiện ích trong ngành y tế; hoặc tác giả Trần Văn Hợp, thuộc Công ty TNHH Thiên Phước, Hà Nội, với giải pháp nghiên cứu ứng dụng men màu cho gốm nặng lửa.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Quan hệ mẫu mực Việt Nam-Cuba không ngừng được củng cố

Theo TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng 19-9 (giờ địa phương), tại thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP