13.000 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi ĐH-CĐ 2012

(SGGP).- Ngày 3-6, Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT TPHCM, Thành đoàn TPHCM, Trung tâm hỗ trợ sinh viên TPHCM tổ chức lễ ra quân chương trình tiếp sức mùa thi 2012. Sau lễ xuất quân, 13.000 sinh viên tình nguyện sẽ có mặt tại các địa điểm như bến xe, nhà ga, các cửa ngõ ra vào TP túc trực đón rước, tư vấn hỗ trợ phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012.

Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ, giúp đỡ khoảng 250.000 lượt thí sinh, phụ huynh. Ban tổ chức dự kiến sẽ ủng hộ 60.000 suất cơm và nước uống miễn phí cho thí sinh, vận động 40.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí, tặng 60.000 vé xe buýt miễn phí, 380.000 bản đồ TP và bản đồ xe buýt cho thí sinh và phụ huynh.

Dịp này, ban tổ chức cũng khen thưởng và tri ân những mạnh thường quân, cá nhân, các đơn vị, tổ chức đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 16 năm qua.  

T. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.