15 cách vượt qua sự e ngại

Chuyện gì xảy ra nếu bạn không biết nói gì trong buổi hẹn đầu tiên? Để xóa đi nỗi lo này, hãy thử những cách bắt đầu cuộc trò chuyện như sau:

1. “Mình thích tên của bạn, ý nghĩa/ nguồn gốc của nó là gì vậy? Ai đặt tên cho bạn?”: Mỗi cái tên thường có tiểu sử nhỏ đi kèm. Bạn có thể tìm thấy sự thích thú hay biết thêm về gia đình của đối phương thông qua những điều nhỏ nhặt như thế.

2. “Lần gần đây nhất bạn đi du lịch ở đâu?”: Dù đó là một cuộc đi chơi xa hay chỉ là một kỳ nghỉ cuối tuần thì mọi người vẫn thích nói về nơi họ đã từng đến. Qua đó, bạn sẽ biết được họ yêu thích nơi nào hơn, thành phố, bãi biển hay những nơi thú vị khác.

3. “Nếu có thể học đại học lại, bạn sẽ học ngành gì?”: Có lẽ họ sẽ không chọn môn kinh tế như đã chọn mà lại chọn diễn xuất hay kịch nghệ. Cố gắng làm cho họ hé lộ những ước mơ.

4. “Bạn thích ăn ở nhà hàng nào?”: Qua đó, bạn sẽ biết người đó thích và không thích món gì…

5. “Bạn bè của bạn hay trêu bạn điều gì / ở điểm nào?”: Bạn sẽ biết được cách nhìn của những người xung quanh về người đó và cũng như biết được người đó có nghiêm túc hay không.

6. “Ý kiến của bạn về… (sự kiện gần đây)?”: Lướt sơ qua mục sự kiện trên báo trước khi người ấy cập nhật chúng cho bạn. Nhưng không có nghĩa là bạn phải chăm chăm thảo luận thời sự mà chỉ bàn sơ và tránh các vấn đề nhạy cảm như tình dục, chính trị…

7. “Làm sao/ làm thế nào mà bạn biết… (một người bạn chung)?”: Hai bạn có thể nói cho nhau biết mỗi người quen người bạn kia như thế nào, các bạn nghĩ gì về công việc mới của người đó… (Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng hiệu quả khi hai người có một người bạn chung).

8. “Bạn thích đọc gì?”:  Ngay cả nếu đó là tờ tạp chí, mọi người đều đọc lướt sơ qua. Tìm hiểu xem người ấy đặt gì bên cạnh bàn, điều này giúp bạn biết thêm về gu và sở thích văn chương của người ấy.

9. “Bạn nghĩ gì về… (đợt nóng/ cơn bão)?”: Thời tiết có thể là chủ đề đoán trước được nhưng cách bạn đưa ra câu hỏi mới quan trọng.

10. “Bạn giống ai trong gia đình nhất?”: Dù đó là mẹ, cha hay dì thì bạn cũng sẽ biết thêm về cá tính của người ấy và người ấy gần gũi với gia đình như thế nào.

11. “Dạo này trong iPod của bạn có bài gì?”: Hãy khám phá gu âm nhạc của người ấy. Và nếu họ chưa có iPod thì sao? Đó lại là một chủ đề khác để bàn luận nữa đấy!

12. “Bạn là người sống về đêm hay về ngày?” Một câu hỏi bất ngờ và vui như thế này để cho người ấy thấy rằng không phải lúc nào bạn cũng luôn nghiêm chỉnh.

13. “Gần đây bạn có xem phim nào không?”: Từ câu này có thể dẫn đến bộ phim mới mà bạn thích và cả hai có thể cùng xem với nhau – có thể là vào lần hẹn kế.

14. “Công việc mơ ước của bạn là gì?”: Cũng nên nói sơ về công việc bạn từng ước mơ và dự định trong tương lai.

15 “Người mà bạn ngưỡng mộ là ai?”: Lời giải thích câu hỏi này sẽ bộc lộ về người ấy rất nhiều.

NGỌC TRÂM(Theo msn.match.com)

Các tin, bài viết khác