2 đối tượng giả mạo công an để kiểm tra giấy tờ xe người đi đường

Công an cung cấp

Hai đối tượng giả mạo công an để kiểm tra giấy tờ xe người tham gia giao thông thì bị người đi đường phát giác.

Ngày 14-2, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre làm việc với đối tượng gồm Trần Thanh Long, (sinh năm 1995, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Đức, (sinh năm 1982, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi giả danh công an.

2 đối tượng giả mạo công an để kiểm tra giấy tờ xe người đi đường ảnh 1 Đối tượng Long (bìa phải) và Đức tại cơ quan điều tra

Trước đó, tối ngày 13-2, Long mặc trang phục công an nhân dân, dùng xe mô tô (biển kiểm soát 71B2 – 14853) chở Đức di chuyển từ huyện Châu Thành đi TP Bến Tre.

Khi đến Quốc lộ 60 (thuộc xã Sơn Đông, TP Bến Tre), Long chặn xe nhiều người đi đường để kiểm tra giấy tờ, một người đi đường nhận thấy dấu hiệu bất thường nên đã dùng điện thoại ghi hình lại thì 2 đối tượng lên xe bỏ chạy.

2 đối tượng giả mạo công an để kiểm tra giấy tờ xe người đi đường ảnh 2 Quân phục công an thu giữ được của các đối tượng

Nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành đã truy đuổi và bắt được đối tượng Đức. Đến sáng ngày 14-2, Long đến cơ quan công an đầu thú, cùng với 1 bộ quân phục công an quân hàm thiếu úy.

Qua kiểm tra nhà ở của Long, cơ quan chức năng phát hiện thêm 2 áo, 1 quần, 1 dây nịt công an khác. Tại cơ quan điều tra, Long khai nhận số quần áo trên được một người bạn cho, còn quân hàm mua trên mạng. Vụ việc đang được Công an Bến Tre điều tra làm rõ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án