2 ngày 1 đêm - Tiếng cười ý nghĩa

SGGP
2 ngày 1 đêm - chuyến đi tự do tự lo của 6 chàng trai đến mọi miền, khám phá những vùng đất mới lạ không chỉ mang đến những tràng cười sảng khoái cho khán giả, mà còn có nhiều nét văn hóa tiêu biểu của mỗi vùng miền được tôn vinh. 

6 người chơi tham gia các thử thách tại TP Huế. Ảnh: TRẦN ANH

6 người chơi tham gia các thử thách tại TP Huế. Ảnh: TRẦN ANH

3 tập liên tiếp khám phá mảnh đất cố đô Huế của các thành viên 2 ngày 1 đêm đọng lại nhiều cảm xúc cho khán giả. “Cuộc đua di sản” với các thử thách: tập chơi nhạc cụ truyền thống, khám phá ẩm thực cung đình, đấu vật tại làng Sình, cuộc thi trạng nguyên… thực sự là màn thử tài thách trí đáng gờm đối với những người chơi. Và hoạt động chung tay trồng rừng, trao tặng 1.000 cây giống cho các chiến sĩ biên phòng góp phần bảo vệ di sản thiên nhiên tại Vườn quốc gia Bạch Mã càng khiến chuyến hành trình trở nên ý nghĩa hơn. 

Trước đó, ê kíp của 2 ngày 1 đêm đã có chuyến dừng chân tại đại ngàn Tây Nguyên với các thử thách: chèo thuyền trên dòng Đăk Bla, bịt mắt đập niêu, kéo co, khám phá các loại cà phê… Hay như trước đó, trong hành trình đến Kiên Giang thưởng thức món bún kèn, gỏi cá trích, thăm lăng Mạc Cửu… cũng đầy lý thú. Rõ ràng, xét trên phương diện này, mục tiêu quảng bá tích cực du lịch Việt Nam, thể hiện lòng tự hào dân tộc thông qua những điểm đến, phong tục, món ăn hấp dẫn… của chương trình đã hoàn thành. 

2 ngày 1 đêm đang hội đủ những yếu tố làm nên công thức thành công của một chương trình giải trí trên truyền hình. Đó là yếu tố hài hước kết hợp với các thử thách khám phá, vận động. Thử thách nhiều khi oái oăm đến mức “dở khóc dở cười” và không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của ê kíp, nhưng lại không mang tính ganh đua hay cạnh tranh khốc liệt. Trái lại, nó đầy sự tếu táo, chọc cười khán giả. Ngay cả phần thưởng cho người thắng cuộc là những bữa ăn thịnh soạn, chỗ nghỉ ngơi yên ấm; hay ngược lại kẻ thua phải nhận hình phạt như ăn uống đơn sơ đạm bạc, ngủ ngoài trời, tự dựng lều ngủ… dù rất kịch tính nhưng cũng đầy hài hước. 

Làm nên thành công của chương trình dĩ nhiên không thể thiếu 6 mảnh ghép là 6 cá tính độc lập: Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn, rapper Hiếu Thứ Hai, Cris Phan. Trong từng tập chơi, từng thử thách của chương trình, cá tính của mỗi cá nhân đều được bộc lộ một cách chân thật.  

Không quá bất ngờ khi các tập phát sóng đã qua liên tục lọt tốp thịnh hành trên YouTube hay đạt những con số triệu view (lượt xem) ấn tượng. Chuyến hành trình này hiện mới chỉ trải qua 1/2 chặng đường và chắc chắn những bất ngờ, thú vị vẫn còn ở phía trước.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thiên phóng sự ám ảnh về những phận người từ “hành trình tử thần”

Có thể xem Hành trình tử thần - Ghi chép từ nước Anh của nhà báo Đào Duy Bình là thiên phóng sự đầy ám ảnh về những phận người. Họ ra đi từ những làng quê của Việt Nam, mong tìm sự đổi đời nhưng trong hành trình đó, không ít người đã phải đánh đổi bằng sức khỏe, hạnh phúc gia đình, thậm chí là tính mạng.

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.