20 năm nữa xe cá nhân vẫn phục vụ 40% nhu cầu đi lại

Đó là tính toán của Sở GTVT TPHCM. Theo đó, cho đến năm 2030 dù đã có metro, BRT hay thêm xe buýt thì dự báo xe cá nhân vẫn phục vụ khoảng 40% nhu cầu đi lại của người dân thành phố. Sở GTVT cho rằng đây là bước đi hợp lý và một khi việc đi lại của người dân trở lại bình thường, đường phố không còn kẹt xe nữa thì việc hạn chế xe cá nhân sẽ… giãn ra.

Tuy nhiên, các con số trên có thể thay đổi tùy vào việc phát triển hệ thống giao thông, TPHCM tái bố trí lại dân cư một cách hợp lý hơn và người dân thay đổi cách sống. Ví dụ, người dân có thể sử dụng vi tính để làm việc ở nhà và gửi sản phẩm tới cơ quan thay vì đi tới đó… Hay như người dân các địa phương khác có thể sản xuất kinh doanh ở ngay tại quê hương mình, không phải dồn vào thành phố tìm việc làm…

S.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.