200 người tham gia đại hợp xướng “Vì hòa bình“

Ngày 2-11, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho biết chương trình đại hợp xướng “Vì hòa bình - A Mass for Peace” biểu diễn tại Nhà hát lớn tối 12 và 13-11 tới sẽ có sự tham gia của 200 nghệ sĩ, diễn viên đến từ VNOB và các dàn hợp xướng quốc tế khác.

200 người tham gia đại hợp xướng “Vì hòa bình“

“Vì hòa bình - A Mass for Peace” là một tác phẩm của Karl Jenkins, nhà soạn nhạc đến từ xứ Wales. Tác phẩm được ra mắt vào năm 2000 và đã được biểu diễn hàng ngàn lần bởi các dàn nhạc và dàn hợp xướng lớn nhỏ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, chưa bao giờ chương trình đại hợp xướng này đến với đất nước Việt Nam. Vì vậy, đại hợp xướng "Vì hòa bình" do VNOB thực hiện ra mắt công chúng Việt có thể coi là bước đột phá mới trong việc từng bước đưa khán giả trong nước tiệm cận với tinh hoa nghệ thuật hàn lâm thế giới.

200 người tham gia đại hợp xướng “Vì hòa bình“ ảnh 1 Đại hợp xướng "Vì hòa bình - A Mass for Peace" lần đầu tiên được tổ chức trình diễn ở Việt Nam
13 chương nhạc của tác phẩm với những chất liệu âm nhạc phong phú đã vẽ lên một bức tranh nhiều màu sắc. Tác phẩm được mở đầu với âm thanh của tiếng trống diễu hành trang nghiêm.
Tiếp đó là những mảng màu của sự hy sinh, mất mát của các nạn nhân trong cuộc thảm họa với những giai điệu trầm buồn và bi thương. Và cuối cùng, tác phẩm được kết thúc với âm hưởng tươi sáng của sự khởi đầu mới và khát vọng hòa bình cho người dân trên toàn thế giới.

Chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, và các nghệ sĩ solist của nhà hát như: ca sĩ Nguyễn Huy Đức, Trịnh Thanh Bình, Đào Tố Loan, Ngô Hương Diệp.

Với thế mạnh về dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng, VNOB đã có một quyết định đột phá khi kết hợp giữa dàn nhạc, các nghệ sĩ Opera hàng đầu Việt Nam cùng với dàn hợp xướng khổng lồ để tạo nên một bản đại hợp xướng vô cùng hoành tráng và hào hùng.

Chương trình cũng ghi nhận sự tham gia của 4 dàn hợp xướng quốc tế tại Việt Nam là Dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội Voices, Trường quốc tế Hà Nội Concordia, Hợp xướng thanh thiếu niên V-Art và Trường Erato Hà Nội.

200 người tham gia đại hợp xướng “Vì hòa bình“ ảnh 2 Sự kiện ghi nhận sự tham gia của 200 nghệ sĩ, diễn viên trong nước và quốc tế

Nói về sự kiện này, ông Phan Mạnh Đức, Giám đốc VNOB, cho biết: “Đại hợp xướng "Vì hòa bình– A mass for peace” là một sự kiện nghệ thuật lớn, ngợi ca hòa bình và khát vọng được sống trong hạnh phúc của người dân trên thế giới. Vì vậy, dù gặp nhiều khó khăn trong việc đưa chương trình này lên sân khấu như nhân lực, chuyên môn, trang thiết bị, thời gian luyện tập, ngôn ngữ… nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm, nỗ lực để tác phẩm được vang lên hùng tráng, như một thông điệp chung của chúng ta về một tương lai tươi sáng và khán giả Việt Nam có thêm cơ hội thưởng thức tinh hoa của nghệ thuật hàn lâm thế giới".

Hiện tại, các nghệ sĩ và cán bộ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đang gấp rút tập luyện và chuẩn bị cho sự ra mắt lần đầu tiên của đại hợp xướng “Vì hoà bình- A Mass for Peace” tại Việt Nam. Hy vọng, tác phẩm sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp và nhiều cảm xúc với những khán giả yêu nghệ thuật.

Tin cùng chuyên mục

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.