20.000 bác sĩ trẻ tham gia "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác"

Ngày 13-5, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, "Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng"  năm 2024 sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10-2024, với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam công bố chương trình "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác"
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam công bố chương trình "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác"

Dự kiến, chương trình năm nay sẽ có 20.000 thầy thuốc trẻ tham gia, cả trực tiếp và trực tuyến. Thông qua chương trình, khoảng 1 triệu người dân sẽ được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo; 1 triệu thanh niên được tư vấn về kiến thức phòng chống các bệnh không lây nhiễm; 100.000 người dân được khám và tư vấn trực tiếp.

Cũng trong chương trình, dự kiến ít nhất 1.000 người dân, bệnh nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ y tế miễn phí. Hội, câu lạc bộ doanh nhân trẻ, thầy thuốc trẻ tại các địa phương có ít nhất 1 chương trình hỗ trợ thường xuyên cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Một số điểm mới của chương trình năm nay là nhiều hoạt động hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường định hướng lý tưởng, chính trị, kết nạp đảng viên mới; tặng trang thiết bị hỗ trợ chuyển đổi số y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện...

Bên cạnh đó, người dân sẽ được tiếp cận thông tin về các bệnh không lây nhiễm trên các nền tảng của chương trình.

Ban tổ chức cho biết, lễ ra quân sẽ được tổ chức vào sáng 18-5 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, TP Hà Nội. Ngay tại lễ ra quân, các bác sĩ trẻ sẽ tổ chức khám cho hơn 2.000 người dân trên địa bàn thành phố là người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do với các hạng mục: khám bệnh, xét nghiệm máu cơ bản, chụp X-quang phổi, siêu âm, điện tim và sàng lọc các bệnh theo chuyên đề.

Theo ông Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đây là hành trình khám bệnh tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng thanh niên ngành y tế, thầy thuốc trẻ. Chương trình thể hiện tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội, đi để trải nghiệm, đi để cống hiến trong hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi, vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".

Tin cùng chuyên mục