2,7 triệu hộ kinh doanh cá thể “Hội nhập cùng CNTT”

* Khai trương Trung tâm Thương mại điện tử Việt Nam

Với sự bảo trợ của Bộ Thông tin- Truyền thông, Phòng Thương mại- Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Intel Việt Nam, Microsoft Việt Nam, Ngân hàng Techcombank triển khai chương trình “Hội nhập cùng CNTT” (với các ưu đãi về phần cứng, phần mềm quản lý, tài chính và đào tạo) nhằm hỗ trợ phát triển kinh doanh toàn diện đối với 2,7 triệu doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể ở Việt Nam.

“Thực tế cho thấy, số đơn vị này đang giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam. Intel, với các sản phẩm CNTT hàng đầu, cam kết luôn sát cánh cùng các đối tác chiến lược hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tăng khả năng cạnh tranh, giảm chi phí khi gia nhập thị trường cũng như phát triển nguồn nhân lực”- ông Thân Trọng Phúc, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương, nhận định.

Đồng tình với quan điểm này, ông Christophe Desriac, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tổng hợp tất cả phần cứng, phần mềm, dịch vụ và giải pháp tạo thành một gói giải pháp toàn diện đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam”.
 
Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp khi mua máy tính, sẽ được cung cấp trọn gói giải pháp CNTT (gồm phần cứng và phần mềm) với giá ưu đãi. Trong đó, được giảm giá 20% các sản phẩm Windows Vista Business, Office 2007 và các sản phẩm Server dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như Windows Server 2003 Standard, Small Business Server 2005, ISA Server 2007, SQL Server 2005. Các đơn vị còn được hoàn lại toàn bộ số tiền đầu tư CNTT khi dự thi “Điển hình ứng dụng CNTT”; được vay trả góp từ Techcombank trong vòng 36 tháng; được tham gia các lớp huấn luyện sử dụng phần mềm AC Softhome do VCCI tổ chức.

Nhân dịp này, VCCI đã khai trương Trung tâm Thương mại điện tử Việt Nam (địa chỉ www.vnbiz.com.vn).

Hải Quốc

Các tin, bài viết khác