3 sản vật kỷ lục dâng lên Giỗ tổ

Năm nay, năm đầu tiên lễ Giỗ tổ Hùng Vương chính thức trở thành quốc lễ, với tấm lòng tri ân công đức của các vua Hùng,  CVVH Đầm Sen sẽ thực hiện 3 sản vật kỷ lục để dâng lên tổ tiên đó là: chiếc bánh chưng, bánh dầy và cặp chả lụa khổng lồ.

Chiếc bánh chưng khổng lồ trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm ngoái.

Với nguyên liệu 1.000kg nếp, 200kg đậu xanh, 10kg thịt, 350kg lá chuối, 20kg lá dong, chiếc bánh chưng sẽ có kích thước 1,8m x 1,8m x 0,7m, trọng lượng sau khi nấu là hơn 2 tấn. Bánh dầy có đường kính 1,8m và cao 0,7m, trọng lượng của bánh sau khi nấu là 1 tấn. Đi kèm với cặp bánh chưng, bánh dầy là cặp chả lụa có kích thước mỗi đòn là 1m, đường kính 25cm, nặng 30 kg.

Sáng mùng 10-3 ÂL, bánh sẽ được chuyển đến sân khấu trung tâm đặt tại Quảng trường Âu Lạc (CVVH Đầm Sen) – nơi diễn ra phần lễ chính thức của lễ giỗ Quốc tổ.

Đúng 17 giờ 30 ngày mùng 10-3 ÂL (26-4-2007) buổi lễ giỗ Quốc tổ diễn ra trong nghi thức trang trọng bao gồm 3 phần chính: nghi thức dâng bánh, dâng hương và phần mời du khách thưởng thức bánh. Sau phần lễ, du khách sẽ được thưởng thức ca cảnh “Sự tích bánh chưng - bánh dầy“ tại Sân khấu Nhạc nước (CVVH Đầm Sen) với sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Thanh Tòng, Kim Tử Long, Quế Trân, Ngân Tuấn…

A.M.

Các tin, bài viết khác

" />