Philippines

3.000 gia đình nghèo mất nhà vì hỏa hoạn

Một vụ hỏa hoạn xảy ra đêm 30-12 đã thiêu rụi nhà cửa của 3.000 gia đình nghèo ở Tondo, thủ đô Manila của Philippines.

Toàn bộ 3.000 căn nhà tồi tàn ở Tondo bị lửa thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra bất ngờ song thiệt hại về người không lớn. Chỉ có hai người bị bỏng nặng, gồm một trẻ em và một người tình nguyện tham gia cứu hỏa. Thiệt hại về vật chất ước tính vào khoảng 50.000 USD.

Lính cứu hỏa cho biết, hỏa hoạn bắt đầu từ khoảng chập tối và nhanh chóng lan tỏa khắp 1.000 căn lều tồi tàn ở Phố Capulong, Tondo. Nhiều giờ đồng hồ sau đó, tình hình mới được kiểm soát song lửa vẫn cháy âm ỉ ở một số khu vực.

Các nhà chức trách cho hay, quy mô của vụ hỏa hoạn đã đạt mức báo động của Lực lượng đặc nhiệm Delta, nghĩa là toàn bộ lực lượng cứu hỏa ở Metro Manila được huy động tới hiện trường.

Các nhà điều tra hiện đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tondo là một quận thuộc Manila, nơi cư trú của một trong số các cộng đồng nghèo nhất ở thủ đô Philippines trong hàng chục năm qua.

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây