Kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam

40 doanh nghiệp nhận danh hiệu “Trâu Vàng đất Việt”

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Vũ Ngọc Kỳ trao danh hiệu “Trâu vàng đất Việt” cho Giám đốc Công ty TNHH Vinamit.

Sáng 14-10, tại TPHCM, Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức kỷ niệm 76 năm thành lập (14-10-1930 - 14-10-2006).

Chủ tịch Hội NDVN Vũ Ngọc Kỳ phát biểu, nêu rõ: Những năm qua, hội tổ chức tốt 3 phong trào thi đua lớn: nông dân thi đua đoàn kết, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu; xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; xây dựng đời sống làng, xã văn hóa. Hội còn hướng dẫn bà con hội viên tiếp thu KHKT thông qua khuyến nông, lâm, ngư…; vay vốn tín dụng; xây dựng các mô hình trình diễn, dạy nghề cho nông dân… Hội thực sự là trung tâm và nòng cốt phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Hội NDVN trao danh hiệu “Trâu Vàng đất Việt” cho 40 doanh nghiệp với 51 sản phẩm tiêu biểu, lần đầu tiên được bà con nông dân bình chọn.

C.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế